Giáo Dục

Mất cơ hội việc làm vì email, CV

Mai Lan, 23 tuổi, từng tự dằn vặt bản thân khi bỏ lỡ cơ hội xin việc chỉ vì một email.

Vừa tốt nghiệp ngành báo chí, Lan đọc được thông tin tuyển dụng vị trí truyền thông nội bộ của một công ty công nghệ thông tin. Với bằng cấp, ngoại hình đẹp và từng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa với vai trò MC, tổ chức sự kiện, hậu cần hay hoạt náo viên, Lan tự nhận mình phù hợp với mô tả công việc của vị trí này. Cô nhanh chóng gửi CV cho mình.

Hết hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng, chị Lan không nhận được phản hồi nên liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển dụng. Họ cho biết họ đã phản hồi mọi email ứng tuyển đợt đó và cũng đã tìm được ứng viên phù hợp. Nhà tuyển dụng cho rằng có thể email Lan gửi có lỗi hoặc thiếu tiêu đề nên bỏ qua.

Kiểm tra lại email mình gửi, Lan thấy giận mình. Thư của Lan đúng là không có chủ đề. “Tôi đã quá thiếu sót và chỉ có thể tự trách mình. Đó là bài học lớn mà đến bây giờ, khi đã làm công việc tương tự ở ngân hàng, tôi vẫn không thể nào quên được”, bà Lan nói.

Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp mắc phải những sai lầm tương tự. Trên một số diễn đàn, nhiều chuyên gia tuyển dụng phàn nàn về việc ứng viên sơ suất trong việc gửi email với một số lỗi phổ biến như: chỉ đính kèm CV, không có nội dung tin nhắn; quên đính kèm CV; nội dung bức thư sơ sài; chuyển tiếp các email xin việc đến một số đơn vị mà không cần chỉnh sửa, thay đổi.

Chia sẻ tại Ngày hội việc làm – Nhịp cầu nhân sự năm 2022 do Học viện Ngân hàng tổ chức ngày 28/4, chị Ngô Bảo Ngọc, Bộ phận Đối tác Nhân sự phía Bắc của Ngân hàng TMCP Tiên phong (TP Bank) cho biết, tôi biết mình đã gặp nhiều điều mới mẻ. sinh viên tốt nghiệp có chuyên môn giỏi nhưng lại “mất điểm” vì những thứ tưởng chừng như rất nhỏ như email, CV xin việc.

Bà Ngô Bảo Ngọc tư vấn cho sinh viên tại Ngày hội việc làm - Nhịp cầu nhân lực năm 2022 do Học viện Ngân hàng tổ chức ngày 28/4. Ảnh: Dương Tâm

Cô Ngô Bảo Ngọc tư vấn cho sinh viên tại Ngày hội việc làm – Nhịp cầu nhân lực năm 2022 do Học viện Ngân hàng tổ chức ngày 28/4. Hình ảnh: Duong Tam

Trong nhiều năm làm công tác tuyển dụng, chị nhận được những bản CV chỉ có tên mà không có ngày tháng năm sinh; không có số điện thoại hoặc địa chỉ liên lạc; không có ảnh hoặc sử dụng ảnh tự sướng. “Những CV như vậy không gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng”, Ngọc chia sẻ.

Đối với cô, email và CV xin việc tạo ấn tượng ban đầu, thể hiện ứng viên có kỹ lưỡng, có thực sự thiện chí với công việc hay không. Những email hay CV cẩu thả, thậm chí không cố ý, có thể khiến ứng viên mất cơ hội việc làm tốt.

Bên cạnh bước nộp hồ sơ, chị Ngọc chỉ ra một số lỗi ứng viên gặp phải khi đi phỏng vấn xin việc như sai sót trong trang phục, thái độ. Cô kể về buổi phỏng vấn tìm giao dịch viên – vị trí được coi là bộ mặt của ngân hàng và cần ngoại hình chỉn chu, chỉn chu.

Hôm đó, hội đồng tổ chức một cuộc phỏng vấn tập trung với năm ứng viên vào phòng cùng một lúc. Một trong 5 bạn mặc áo sơ mi trắng nhưng không cẩn thận nên “trông khá xập xệ”. Một sinh viên khác thể hiện một khuôn mặt trống rỗng trong khi hội đồng quản trị đang tương tác với các ứng viên khác. Hai người bạn này sau đó đã bị loại.

“Bước vào phòng phỏng vấn, cách bạn ăn mặc và mọi cử chỉ, lời nói của bạn đều được chú ý. Ví dụ, với một ứng viên lờ đờ, thiếu tập trung, chúng tôi cho rằng họ chưa thực sự tôn trọng người tham gia phỏng vấn và nhà tuyển dụng”, bà Ngọc nói.

Cô cũng nhận thấy rằng nhiều sinh viên mới ra trường từ chối tìm hiểu về vị trí công việc và công việc kinh doanh trước khi phỏng vấn, khiến họ thiếu thông tin, ngôn ngữ cơ thể không tự nhiên và không thể đặt câu hỏi lại với nhà tuyển dụng. nhưng chỉ phản hồi một cách thụ động.

Cô Ngọc mong muốn học sinh tập trung phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp khi ở trường. Cô chia sẻ: “Tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm, thực tập ngay từ năm thứ hai, thứ ba là những cách giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Bà Đặng Minh Huyền, Giám đốc Nhân sự Ngân hàng Quân đội (MB), nhấn mạnh, ngoài giao tiếp, sinh viên cũng cần trang bị một số kỹ năng khác như tập hợp và giải quyết vấn đề. Theo Huyền, Gen Z có những đặc điểm nổi bật là năng động, sáng tạo, ham học hỏi. Nhiều bạn giỏi chuyên môn nhưng không biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng bằng CV hay chỉ trong khoảng 20 – 30 phút phỏng vấn.

“Các bạn giỏi nhiều thứ nhưng cứ nói lan man trong CV hoặc trong buổi phỏng vấn thì sẽ không tạo được ấn tượng. Biết cách chọn đúng điểm mạnh cho vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng sẽ giúp bạn thuyết phục. ngay và luôn ”, bà Huyền nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này chia sẻ, các nhà tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực hiện kỳ ​​vọng sinh viên có khả năng theo kịp xu hướng mới trong chuyển đổi số và luôn tìm kiếm những ứng viên có tư duy kỹ thuật số. Trang bị các kỹ năng liên quan này với các chứng chỉ ngoài bằng đại học sẽ là một cách để tạo ra lợi thế.

Duong Tam

Nguồn: https://vnexpress.net/mat-co-hoi-viec-lam-vi-email-cv-4457260.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button