Kinh Doanh

Mất đất vì bẫy tín dụng đen


Trước tình hình đó, chỉ cần thủ tục vay vốn nhanh gọn, không cần hợp đồng, không thế chấp, không phương án kinh doanh, nhiều người đã tìm đến tín dụng đen như một hình thức cứu cánh kịp thời.

Nhưng với lãi suất tăng theo cấp số nhân, vấn nạn tín dụng đen khiến nhiều người lâm vào cảnh túng thiếu, thậm chí mất nhà vì cho vay kiểu này.

Tín dụng đen hiện diện khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn, núp bóng lũy ​​tre làng. Nó phá hủy sự yên bình của một làng quê yên bình. Dịch bệnh Covid-19 bất ngờ ập đến, khó khăn tài chính đã bủa vây người dân và doanh nghiệp.

Có lẽ nhu cầu là có thật, bởi những lời mời vay này được dán khắp các bức tường, cột điện đầu làng.

Tín dụng đen hoạt động không công khai nhưng được quảng cáo rất công khai, hoạt động núp bóng khiến cơ quan chức năng khó phát hiện, xử lý.

Tỉnh Hà Nam là một trong những địa phương có nhiều ổ nhóm hoạt động tín dụng đen, kéo theo đó là ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, tỉnh Hà Nam cũng đã có nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an tỉnh Hà Nam đã khám phá 07 vụ, 10 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay trái pháp luật, với tổng số tiền lên đến 40 tỷ đồng.

Đây là nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Lương (sinh năm 1991); Lại Văn Dương (SN 1988) và Nguyễn Xuân Hoàng (SN 1984) đều trú tại phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam khởi tố. liên quan đến hành vi cho vay “lãi nặng” trong giao dịch dân sự, tổ chức đánh bạc dưới hình thức “số đề, lô đề”.

Nhóm cho vay với lãi suất 5 nghìn đồng / triệu đồng / ngày (tương đương 180% / năm). Để che giấu hành vi của mình và tránh sự qua mắt của cơ quan chức năng, nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới chiêu bài lập hợp đồng mua bán tài sản ảo cho nạn nhân để cho vay nặng lãi.

Việc thực hiện các giao dịch giữa các tổ chức tín dụng đen thường rất bí mật giữa người cho vay và người đi vay mà không muốn tiết lộ cho người khác. Chỉ khi nào có hành vi uy hiếp, khủng bố tinh thần, chiếm đoạt tài sản, đánh người gây thương tích, mất trật tự trị an mới được phát hiện và xử lý.

Tín dụng đen tràn lan khắp nơi nhưng đến nay, việc xử lý vi phạm của các đối tượng gặp nhiều khó khăn do chúng có nhiều chiêu trò lách luật.

Nhiều người vẫn chưa tiếp cận được vốn ngân hàng. Đây là lý do tại sao tín dụng đen vẫn sống và tung hoành.

Với mức lãi suất khủng đang tăng theo cấp số nhân, vấn nạn tín dụng đen khiến nhiều người lâm vào cảnh khốn cùng, do đó, để tránh những hậu quả do tín dụng đen gây ra, người dân cần hết sức tỉnh táo để không tự mình gục ngã bẫy, gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình, gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội. Cùng với sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng, rất cần sự chung tay của các ban ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự chung tay, trách nhiệm của nhân dân trong công tác tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ công tác điều tra, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

(Theo ANTV)

Đã vay hơn 1 tỷ đồng, 2 năm sau trả hơn 1 tỷ đồng và mất mảnh đất mảnh đất.

Đã vay hơn 1 tỷ đồng, 2 năm sau trả hơn 1 tỷ đồng và mất mảnh đất mảnh đất.

Cần tiền làm ăn, anh N. ở Hà Nam vay một nhóm “tín dụng đen” hơn 1 tỷ đồng, 2 năm sau trả hơn 1 tỷ đồng tiền lãi và không có khả năng tiếp tục trả nợ nên buộc phải chuyển giao. vùng đất mới yên bình.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button