Sức Khỏe

Mát xa quá mạnh bạo, người phụ nữ mất nửa quả thận

Người phụ nữ họ Miao, 41 tuổi, sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Cô Miao đến thẩm mỹ viện để được massage giảm cân, theo trang tin trung tâm kỳ lạ (Anh trai).

Massage quá mạnh, người phụ nữ mất nửa quả thận - ảnh 1

Người phụ nữ 41 tuổi ở Trung Quốc mất nửa quả thận vì bị massage thô bạo

Đang xoa bóp, người phụ nữ bỗng thấy đau nhói ở bụng. Cô đã thông báo cho nhân viên mát xa và nhận được lời giải thích rằng cơn đau là dấu hiệu cho thấy mỡ đã bắt đầu tan chảy.

Câu trả lời này khiến bà Miêu yên tâm, khiến bà phải nghiến răng chịu đau cho đến hết buổi xoa bóp. Tuy nhiên, khi về nhà, cơn đau bụng không thuyên giảm mà ngược lại càng dữ dội hơn.

Vài giờ sau khi massage giảm cân, người phụ nữ bắt đầu nôn mửa, bệnh tiêu chảy. Cô được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nửa mê nửa tỉnh. Bác sĩ đã tiến hành chụp CT vùng bụng của bà và phát hiện ra rằng bà Miao có một khối u mỡ mạch thận ở thận trái của bà. Đây là một khối u lành tính, được cấu tạo chủ yếu bởi mạch máu, cơ và mỡ.

\N

Loại u này thường không có triệu chứng, không nguy hiểm và chỉ được phát hiện khi khám bụng. Sau khi được chẩn đoán, bác sĩ thường sẽ theo dõi, giúp bệnh nhân kiểm soát khối u và cầm máu cho nó.

Bác sĩ nói rằng khối u của cô Miao nhỏ và không cần phải lo lắng. Tuy nhiên do cách massage giảm cân quá mạnh khối u thận vỡ, gây chảy máu nhiều.

Các bác sĩ đã phải mổ cấp cứu bệnh nhân để cắt bỏ khối u đang chảy máu. Tuy nhiên, quy trình buộc họ phải cắt bỏ nửa quả thận trái. Điều này khiến thận không bao giờ hoạt động bình thường trở lại. Bà Miêu hiện vẫn chưa xuất viện và đang tiếp tục điều trị, theo Kỳ lạ miền Trung.Nguồn: https://thanhnien.vn/mat-xa-qua-manh-bao-nguoi-phu-nu-mat-nua-qua-than-post1528416.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button