Tin Tức

Máy bay Boeing 737 rơi xuống biển, 2 phi công sống sót thần kỳ


Chuyến bay Transair 810 cất cánh từ Honolulu đến Maui (cả hai đều thuộc quần đảo Hawaii) đã gặp sự cố động cơ và cố gắng quay trở lại sân bay. Tuy nhiên, đã xảy ra sự cố và họ buộc phải hạ cánh xuống biển.

“Chúng tôi đã mất động cơ số 1 và chúng tôi sẽ đi thẳng đến sân bay. Chúng tôi cần đội cứu hỏa. Có khả năng chúng tôi sẽ mất một động cơ khác. Nó rất nóng. Tốc độ của chúng tôi rất thấp.”, Một trong số các phi công đã thông báo cho kiểm soát không lưu.

Trước khi máy bay hạ cánh xuống nước và nổ máy, một trong các phi công nói rằng nó “không tốt lắm”.

Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đã được đưa đến hiện trường trên một chiếc trực thăng của Cảnh sát biển. Khi họ đến nơi, một phi công đang bám vào đuôi máy bay. Những người khác đang trôi nổi bằng cách bám vào các gói hàng.

Ban đầu, lực lượng cứu hộ dự kiến ​​tập trung giải cứu viên phi công đang đeo bám các kiện hàng. Tuy nhiên, sau đó phần đuôi của chiếc máy bay, nơi phi công kia đang bám, bắt đầu chìm xuống. Do đó, người nhái đã được đưa xuống nước để đưa các phi công ra khỏi vùng nguy hiểm trước khi được kéo lên trực thăng.

    Máy bay Boeing 737 lao xuống biển, 2 phi công sống sót thần kỳ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

“Khi đội cứu hộ đến, máy bay bắt đầu chìm. Người ếch đã sơ tán cả hai phi công”, Trung tá Cảnh sát biển Karin Evelyn chia sẻ trong email gửi hãng tin AP.

Các phi công, danh tính vẫn chưa được tiết lộ, ngay lập tức được đưa đến bệnh viện. Các quan chức tại Trung tâm Y tế Queen cho biết một người đàn ông 58 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Phi công còn lại, 50 tuổi, bị thương nặng ở đầu với nhiều vết rách.

Boeing 737 là dòng máy bay được giới thiệu vào những năm 1960 và hiện là loại máy bay phổ biến nhất vẫn đang được sản xuất. Theo cơ sở dữ liệu của Mạng lưới An toàn Hàng không, khoảng 200 chiếc Boeing 737 đã gặp nạn, với hàng trăm chiếc khác liên quan đến các vụ tai nạn và sự cố ít nghiêm trọng hơn.

Harro Ranter, người đứng đầu cơ sở dữ liệu cho biết: “Đối với một chiếc máy bay đã phục vụ lâu như vậy với số lượng lớn như vậy, có thể coi 203 sự cố máy bay bị phá hủy toàn bộ. Đây là một kỷ lục an toàn rất tốt. Tỷ lệ tai nạn máy bay đã được cải thiện đáng kể từ những mẫu đầu tiên cho đến Max mới nhất. Tuy nhiên, chiếc Boeing 737 Max đã liên quan đến 2 vụ tai nạn thảm khốc khiến 346 người thiệt mạng trong vòng chưa đầy một năm, khiến chúng đang bị điều tra.

Chiếc máy bay gặp nạn ở biển Hawaii đã 46 tuổi. Đây là phiên bản Boeing 737-200 cũ hơn nhiều so với Max và các dòng khác mà các hãng hàng không chở khách của Mỹ đang sử dụng. Cục Hàng không Liên bang và Ban An toàn Vận tải Quốc gia đang cử một nhóm điều tra gồm 7 người để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong tuyên bố chính thức của mình, Boeing cho biết họ đang làm việc với các nhà chức trách để thu thập thêm thông tin. Boeing cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã biết về sự cố ở Honolulu, Hawaii và chúng tôi đang theo dõi tình hình chặt chẽ.

Linh Anh

Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button