Công Nghệ

Máy bay cất hạ cánh thẳng đứng ‘không cánh quạt’


Châu mỹMẫu J-2000 được trang bị hệ thống đẩy đặc biệt giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm trọng lượng và vận hành êm ái hơn.

Máy bay cất cánh thẳng đứng 'không cánh quạt'

Hầu hết các taxi bay đều có cánh quạt gắn bên ngoài để tạo lực đẩy. Tuy nhiên, thiết kế của máy bay cất cánh thẳng đứng J-2000 của công ty Jetoptera của Mỹ lại hoàn toàn khác do sử dụng một hệ thống đẩy độc đáo mà công ty sản xuất, Tập bản đồ mới Ngày 28 tháng 4 đưa tin.

Hệ thống đẩy chất lỏng (FPS) không có cánh quạt lộ ra ngoài. FPS dựa vào động lực học chất lỏng để lấy một dòng khí nén tương đối nhỏ và sau đó sử dụng nó để hấp thụ một lượng không khí xung quanh lớn hơn nhiều với tốc độ nhanh.

Theo Jetoptera, FPS tăng 10% hiệu suất đẩy trong khi giảm tiêu thụ nhiên liệu hơn 50% so với động cơ tuốc bin phản lực dòng chảy nhỏ. Hệ thống động lực mới cũng giảm trọng lượng gần 30% so với động cơ phản lực cánh quạt hoặc tua bin hai luồng đồng thời giảm độ phức tạp.

FPS nhẹ và có thể nghiêng rất dễ dàng, cho phép máy bay cất cánh, di chuột hoặc tua đi nhanh. Hệ thống có thể gập lại để giảm lực cản khi J-2000 đang bay với tốc độ cao. Một lợi ích khác là hệ thống đẩy này chạy rất trơn tru.

J-2000 có trọng lượng cất cánh tối đa 907 kg. Máy bay này được sử dụng để đi lại giữa các thành phố và có hai chỗ ngồi. Nó có tốc độ tối đa 322 km / h và phạm vi bay 322 km. Ngoài J-2000, Jetoptera cũng tiết lộ thiết kế của nhiều mẫu xe khác trong dòng này, như phiên bản chạy nhanh với tốc độ 644 km / h và 644 km, phiên bản đường dài với tốc độ 322 km / h. h và tầm bay 1.930 km, phiên bản 4 chỗ có tên J-4000.

Tuy nhiên, những con số trên có vẻ không mấy ấn tượng vì những chiếc phản lực này sử dụng nhiên liệu hóa thạch chứ không phải điện. Chúng nên có tầm bay tốt hơn nhiều so với máy bay chạy bằng pin. Phạm vi bay 322 km trên một chiếc hai chỗ ngồi dường như là khá ngắn.

J-2000 sẽ không hoạt động trên đường phố trong tương lai gần. Hiện tại, Jetoptera chưa có kế hoạch chế tạo và cấp phép cho J-2000 mà muốn tập trung phát triển hệ thống động cơ đẩy cho các nhà sản xuất máy bay khác.

Thu Thao (Theo Tập bản đồ mới)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button