Thế Giới

Máy bay điện đánh dấu bước ngoặt mới trong chiến dịch năng lượng xanh trên thế giới

Theo CNN, những trải nghiệm về xe máy điện và ô tô điện liên tục đánh dấu những bước đột phá trong những năm gần đây nhằm nỗ lực thực hiện cam kết không phát thải ròng.

Máy bay điện đánh dấu bước ngoặt mới trong chiến dịch năng lượng xanh quy mô lớn - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: CNN

Sau xe máy điện và ô tô, máy bay điện sẽ là phương tiện phát triển tiếp theo để loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và thay thế bằng năng lượng sạch. Di chuyển bằng máy bay điện có thể chậm hơn so với máy bay thông thường, nhưng nó sẽ là xu hướng được thế giới hướng tới trong tương lai.

Velis Electro là máy bay điện duy nhất trên thế giới được Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh cấp phép sử dụng. Đây là phương án phù hợp với cam kết sử dụng năng lượng sạch trong chương trình đào tạo thí điểm tại các học viện.

Được sản xuất tại Slovenia, Velis Electro là loại máy bay hạng nhẹ hai chỗ ngồi được thiết kế cho các trường bay. Chiếc máy bay một động cơ có thể bay tới 12.000 feet và có tốc độ tối đa 113 dặm / giờ. Thời gian bay kéo dài khoảng 50 phút cho một lần sạc. Khoảng 2 giờ để sạc lại đầy đủ.

Tine Tomažič, Giám đốc Công nghệ của Pipistrel Slovenia, cho biết Velis Electro có thể cung cấp một loạt lợi thế khác biệt so với các máy bay thông thường khác. Cùng với tính năng không tạo ra carbon trong không khí, máy bay điện sẽ không phát ra âm thanh lớn. Ông Tine Tomažič khẳng định máy bay điện có thể bay trong khu dân cư và không gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến người dân.

Vì một tương lai xanh

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, hãng sản xuất máy bay điện Pipistrel cho biết họ đã bán được khoảng 100 chiếc máy bay điện với giá khoảng 175.500 USD. Khi giá xăng dầu tăng và cam kết giám sát chặt chẽ hơn lượng khí thải carbon trong vận tải hàng không, phân khúc này hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Học viện bay Green Flight ở miền bắc Thụy Điển hiện đang sở hữu ba chiếc Velis Electros dành cho đào tạo cấp phép phi công tư nhân và thương mại. Do đó, việc sử dụng máy bay điện sẽ đảm bảo năng lượng bền vững nếu có thể.

Johan Norberg, trưởng bộ phận đào tạo bay tại học viện, nói rằng cần có khoảng 30% số giờ bay trước khi có thể cấp bằng phi công thương mại cho các phi công lái máy bay điện. Norberg cũng khẳng định có sự chênh lệch lớn về chi phí năng lượng vận hành, ước tính chuyến bay kéo dài 40 phút trên máy bay điện Velis Electro sẽ tiêu tốn khoảng 2-3 USD cho điện tái tạo. Trong khi đó, một chiếc máy bay chạy bằng xăng sẽ có giá khoảng 45 USD cho chuyến bay tương tự.

Theo nhà sản xuất Popistrel, pin cần được thay thế sau khoảng 2000 giờ bay, và chi phí thay một cặp pin mới là khoảng 20.000 USD. Ngay cả khi tính đến chi phí thay pin, ông Norberg ước tính máy bay điện vẫn rẻ hơn máy bay chạy bằng động cơ diesel trong quá trình huấn luyện của học viện. Tuy nhiên, chi phí hoạt động dài hạn vẫn cần được theo dõi, ông nói.

Ngành công nghiệp trị giá 40 tỷ đô la

Theo ông Norberg, việc đào tạo để lấy bằng phi công tư có giá khoảng 14.500 USD tại Green Flight Academy, tương đương với một trường dạy bay thông thường. Ông Norberg giải thích: Khi chúng tôi có thể đào tạo máy bay điện, các chương trình đào tạo khác sẽ giảm đi đáng kể.

Bên cạnh các chuyến bay đường ngắn, việc đủ điều kiện cho một chiếc máy bay tư nhân yêu cầu phi công phải thực hiện các chuyến bay kéo dài hai giờ, Norberg nói. Sự phát triển của thế hệ máy bay điện tiếp theo đòi hỏi thời gian bay dài hơn có nghĩa là trong vài năm tới, phi công có thể tham gia huấn luyện hoàn toàn trên máy bay điện và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. .

Theo công ty nghiên cứu thị trường Precedence Research, thị trường máy bay điện toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2030, ước tính trị giá gần 40 tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Máy bay Velis Electro hiện đang chờ Cục Hàng không Liên bang Mỹ phê duyệt để sử dụng cho mục đích thương mại ở Mỹ. Và hiện nay dòng máy bay này đã được sử dụng cho mục đích bay tư nhân. Trong khi các phi công thực tập hiện đang trải nghiệm máy bay điện vì mục đích xanh, máy bay lớn vẫn chưa thể loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Ông Norberg cho biết: “Với Velis Electro, một thế hệ phi công tương lai có cơ hội sử dụng các sản phẩm mới của ngành hàng không để hướng tới mục tiêu xanh phù hợp với các cam kết trong tương lai”. “Đây cũng là bước khởi đầu cho sự thay đổi công nghệ trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện. Và chắc chắn nó sẽ làm thay đổi suy nghĩ của những phi công mới, những người chắc chắn muốn lái những chiếc máy bay sử dụng nhiên liệu sạch hơn, đánh dấu nỗ lực điện khí hóa trong ngành hàng không sự nghiệp phi công của ngành. “

Nguồn: https://toquoc.vn/may-bay-dien-danh-dau-buoc-ngoat-moi-trong-chien-dich-nang-luong-xanh-tren-the-gioi-20220909105222667.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button