Công Nghệ

Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h

Thụy ĐiểnMáy bay cá nhân Jetson One được trang bị 8 cánh quạt, có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng và bay liên tục trong khoảng 20 phút.

Máy bay điện một chỗ ngồi tốc độ 102 km / h

Công ty Thụy Điển Jetson Aero chế tạo một chiếc máy bay điện cá nhân với khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có tên là Jetson One, Fuentitech được đưa tin vào ngày 21 tháng 10. Thiết kế của Jetson One chỉ có một chỗ ngồi với khung bằng nhôm và sợi carbon. Máy bay được trang bị 8 cánh quạt lắp trên 4 trục với tổng công suất 88 kW. Jetson Aero cho biết nó vẫn có thể bay an toàn trong trường hợp động cơ bị hỏng.

Phi công sẽ sử dụng bướm ga bên trái, cần gạt bên phải và hai bàn đạp điều khiển độ nghiêng. Máy tính có thể giữ cho Jetson One lơ lửng hoặc hạ cánh khẩn cấp khi phi công buông cần điều khiển. Hệ thống trên tàu tránh chướng ngại vật và theo dõi địa hình nhờ ứng dụng công nghệ LiDAR, giúp phi công bay dễ dàng hơn. Phương tiện này cũng được trang bị một chiếc dù hạ cánh khẩn cấp có thể được triển khai nhanh chóng.

Jetson One khá nhỏ gọn với kích thước 2,8 m x 2,4 m x 1 m và trọng lượng 90 kg. Trục cánh quạt cũng có thể được gấp lại, giảm chiều rộng của máy bay xuống chỉ còn 0,9 m, giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Người lái có thể lắp thêm thanh chắn để bảo vệ trẻ em, vật nuôi hoặc những người xung quanh không cho cánh quạt quay.

Tốc độ tối đa của Jetson One là 102 km / h. Tuy nhiên, thời gian bay khá ngắn. Phi công nặng 85 kg chỉ bay được khoảng 20 phút, sau đó cần sạc lại pin cho máy bay.

Jetson One có giá bán 92.000 USD. Jetson Aero bán mô hình này như một bộ dụng cụ cá nhân được lắp ráp 50%. Hiện 12 sản phẩm được sản xuất cho năm 2022 đã được bán hết.

Thu Thao (Theo dõi Fuentitech)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/may-bay-dien-mot-cho-ngoi-van-toc-102-km-h-4374948.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button