Công Nghệ

Máy bay không người lái và 4 startup AI Việt gọi vốn đầu tư

Cyber ​​Apply Vietnam, EM&AI, MOVAN ISO, tMonitor và MiSmart là 5 startup được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lựa chọn để giới thiệu với nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp.

Chương trình “AI Accelerator Challenge 2021 (AAC 2021)” đã tổ chức Ngày hội đầu tư cho 5 startup xuất sắc nhất. Đây là chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, với sự tài trợ và hỗ trợ của Chương trình Aus4Innovation.

Ra mắt vào tháng 2 năm 2021 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong Đại dịch – Thích ứng với Bình thường mới”, AAC 2021 có mục tiêu tìm kiếm, ươm tạo và phát triển các ứng dụng công nghệ AI tiềm năng. Mạnh nhất trong các lĩnh vực tài chính, thương mại, điện tử viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông vận tải, thành phố thông minh.

Chương trình ACC 2021 là một phần trong gói hỗ trợ của Chính phủ Australia với mục tiêu thúc đẩy trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19 cũng như giúp Việt Nam thích ứng với điều kiện bình thường mới.

Drone và 4 startup AI Việt gọi vốn đầu tư
Mô hình drone phát triển nông nghiệp thông minh của MiSmart – 1 trong 5 startup được Bộ Khoa học và Công nghệ lựa chọn và giới thiệu để huy động vốn.

Qua các vòng tuyển chọn hồ sơ, từ 111 hồ sơ đăng ký ban đầu, 15 dự án đã được chọn để đào tạo và 5 dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn.

Các công ty khởi nghiệp này bao gồm Cyber ​​Apply Vietnam (giải pháp chặn nội dung độc hại trên Internet), EM&AI (ứng dụng AI vào chăm sóc khách hàng), MiSmart (sử dụng máy bay không người lái và AI để phát triển nông nghiệp thông minh), MOVAN ISO (tự động hóa quy trình sản xuất) và tMonitor (hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà).

Ban tổ chức sau đó đã sắp xếp cho 5 startup này trải qua một khóa đào tạo chuyên ngành kéo dài 16 tuần nhằm bồi dưỡng kiến ​​thức và kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp nhằm hoàn thiện mô hình kinh doanh và nâng cao kỹ năng thuyết trình. các nhà đầu tư và khách hàng.

Tại sự kiện Ngày hội đầu tư, 5 startup có cơ hội thể hiện tiềm năng của mình trước đông đảo các nhà đầu tư, đối tác và cộng đồng startup để huy động vốn và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Đánh giá cao hoạt động của chương trình cũng như các startup được lựa chọn, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Chính phủ Việt Nam đang rất nỗ lực triển khai nhiều hoạt động nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu. tác động của đại dịch Covid-19. Trong đó, đổi mới và ứng dụng công nghệ tiên tiến đang được coi là một trong những yếu tố then chốt để tăng sức bật của doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế.

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi hứa hẹn tạo ra cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội mũi nhọn của Việt Nam.

Chia sẻ về các công ty khởi nghiệp Việt Nam, ông Huy Phạm – Giám đốc Đầu tư Quỹ VSV cho rằng, mặc dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ phức tạp và còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này đang giúp Việt Nam vươn lên về công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Trọng Đạt

Startup Metaverse của người Việt nhận vốn đầu tư khủng hàng triệu USD

Startup Metaverse của người Việt nhận vốn đầu tư khủng hàng triệu USD

Các dự án khởi nghiệp Việt Nam theo xu hướng Metaverse liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây và thu hút vốn đầu tư từ thị trường quốc tế.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/may-bay-khong-nguoi-lai-va-4-startup-ai-viet-goi-von-dau-tu-795611.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button