Thế Giới

Máy bay kiểm soát chiến trường của Mỹ lần đầu xuất hiện ở Ukraine?

Máy bay chiến đấu của Mỹ lần đầu tiên xuất hiện ở Ukraine?  - 1.  ảnh

Hình ảnh được cho là máy bay 8-EC bay qua Ukraine ngày 27/12

Ảnh chụp màn hình Blog Quốc phòng

Nhà báo tự do Vladimir Vorobyov đã đăng lên Twitter hình ảnh chiếc máy bay quản lý hiện trường E-8C khi đang bay qua Ukraine. Đây là lần đầu tiên E-8C được nhìn thấy ở Ukraine, theo Blog Quốc phòng.

E-8C là máy bay được trang bị hệ thống radar giám sát mục tiêu tích hợp có thể theo dõi các phương tiện mặt đất và một số máy bay, thu thập và cung cấp hình ảnh chiến thuật cho các sĩ quan chỉ huy trong khu vực. mặt đất và trên không.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của các bên liên quan. Thông tin về E-8C bay trên bầu trời Ukraine đưa ra sau trang tính Các Newyork Times Ngày 25 tháng 12, trích dẫn một số nguồn tin thân cận với chính phủ Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiết lộ Lầu Năm Góc đang soạn thảo kế hoạch cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine, để Kiev có thể phản ứng nhanh trước các cuộc tấn công tiềm tàng từ Nga.

n

Theo kế hoạch trên, Mỹ dự định sẽ chia sẻ với Ukraine những hình ảnh nếu lực lượng vũ trang Nga tiến về biên giới với Ukraine. Các cơ quan tình báo Mỹ đang cung cấp cho Ukraine nhiều thông tin hơn trước, theo nguồn tin.

Tổng thống Putin cảnh báo phương Tây về Ukraine: Nga “không còn đường lùi”

Ukraine trở thành tâm điểm căng thẳng sau khi phương Tây cáo buộc Nga lên kế hoạch tấn công nước láng giềng, dù Moscow luôn bác bỏ. “Đây không phải là lựa chọn của chúng tôi, chúng tôi không muốn điều này,” Tổng thống Nga Putin trả lời một câu hỏi về nguy cơ xung đột với Ukraine trong cuộc họp báo thường niên vào ngày 23 tháng 12. Mặt khác, ông Putin nói rằng NATO đã liên tục mở rộng sau Chiến tranh Lạnh và Moscow cần phải phản ứng.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/may-bay-kiem-soat-chien-truong-cua-my-lan-dau-xuat-hien-o-ukraine-post1415791.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button