Công Nghệ

Máy bay lớn nhất thế giới bay cao nhất trong thử nghiệm

Châu mỹMáy bay chở hàng khổng lồ Roc đã hoàn thành chuyến bay thử thứ 7 với độ cao kỷ lục – 8.200 m.

Máy bay Roc trong lần bay thử thứ 7.  Ảnh: Stratolaunch

Máy bay Roc trong lần bay thử thứ 7. Ảnh: Stratolaunch

Chuyến bay thử mới nhất ngày 16/6 của máy bay Roc kéo dài 3 giờ trên sa mạc Mojave. Mục đích là để kiểm tra hiệu suất bay của các giá treo được lắp đặt gần đây trên máy bay Roc, được sử dụng để phóng máy bay siêu thanh nhỏ hơn từ độ cao và lên không trung với tốc độ trên Mach 5 (6.174 km). / H).

Ban đầu, công ty Stratolaunch của California đã thiết kế Roc để mang tên lửa và vệ tinh lên tầng bình lưu, từ đó các phương tiện sẽ phóng động cơ của chúng vào quỹ đạo thấp của Trái đất. Một thay đổi gần đây trong chiến lược đã biến mẫu máy bay lớn nhất thế giới với sáu động cơ Boeing 747, hai thân cạnh nhau và sải cánh dài 117 mét, trở thành một phương tiện nghiên cứu siêu thanh trên tàu sân bay.

Vào năm 2020, công ty đã tiết lộ hình ảnh đầu tiên của Roc thông qua thiết kế Talon-A. Phương tiện này được thiết kế cho các chuyến bay siêu âm nhanh và lặp lại với khả năng cất cánh và hạ cánh trên đường băng, ngoài việc phóng từ máy bay Roc. Stratolaunch đã giới thiệu phiên bản thử nghiệm gần đây của Talon-A vào tháng trước, được gọi là TA-O. Đồng thời, hãng cũng trang bị cho Roc tháp treo để đưa Talon-A lên không trung. Được làm từ nhôm và sợi carbon, tháp treo này có hệ thống tời để đưa chiếc Talon-A vào vị trí và nặng khoảng 3.629 kg, dài 4,3 m.

Kể từ khi thêm giá treo vào máy bay, chương trình thử nghiệm của công ty đã tập trung vào việc kiểm tra cấu hình mới. Sau khi tích hợp phương tiện thử nghiệm TA-O lần đầu tiên trên máy bay Roc, công ty đang có kế hoạch đưa chiếc máy bay này lên máy bay vào cuối năm nay, theo Tiến sĩ Zachary Krevor, giám đốc điều hành và chủ tịch của Stratolaunch.

An Khang (Theo dõi Tập bản đồ mới)

Nguồn: https://vnexpress.net/may-bay-lon-nhat-the-gioi-bay-cao-ky-luc-4477340.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button