Thế Giới

Máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ bốc cháy rực lửa

Cánh ném bom số 7 của Không quân Mỹ hôm qua (21/4) đã xác nhận một trong những máy bay Máy bay ném bom B-1B Lancer của lực lượng này đã gặp sự cố nghiêm trọng tại Căn cứ Không quân Dyess, Texas khi một trong các động cơ của nó bốc cháy.

Văn phòng thông tin báo chí Bomb Wing số 7 cho biết, vụ việc xảy ra trong lúc chiếc B-1B Lancer đang được bảo dưỡng.

Cụ thể, chiếc B-1 bốc cháy vào khoảng 10h (giờ địa phương) ngày 20/4 khi nó đang được bảo dưỡng động cơ định kỳ trên đường bay.

Video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội bên dưới và xung quanh máy bay.

Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại của máy bay ném bom B-1B Lancer và liệu nó có bị “loại bỏ” khỏi Cánh số 7 hay không, nhưng chắc chắn nó sẽ làm giảm quy mô phi đội B. -1 đang hoạt động.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm không thích hợp khi Không quân Mỹ đã hoàn thành việc cho nghỉ hưu sớm 17 chiếc B-1 vào tháng 9 năm ngoái, bước đầu tiên hướng tới việc ngừng hoạt động toàn bộ phi đội trong vòng một thập kỷ. Thế kỷ tiếp theo.

Máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ bốc cháy - Ảnh 1.

Một máy bay ném bom B-1B hạ cánh xuống một căn cứ không quân ở Na Uy vào tháng 3 năm 2021

B-1B Lancer là máy bay ném bom hạng nặng đa nhiệm tầm xa được phát triển vào những năm 1970 để thay thế cho B-52.

B-1B Lancer, lần đầu tiên tham chiến vào năm 1998 và được sử dụng với tần suất cao trong Chiến dịch Tự do cho Iraq. Nó có nhiệm vụ thả gần 40% số bom của quân đồng minh ném xuống lãnh thổ Iraq.

Lancer, được phát triển bởi Boeing – một trong những nhà thầu quốc phòng lớn nhất của Mỹ, sẽ vẫn là trụ cột của lực lượng máy bay ném bom chiến lược Mỹ cho đến năm 2040.

Lancer được trang bị bốn động cơ phản lực cánh quạt General Electric F101-GE-102. Lancer có thể đạt tốc độ hơn 900 mph và bay ở độ cao trên 30.000 feet.

Phi hành đoàn của Lancer gồm 4 người, gồm một chỉ huy, một phi công và 2 sĩ quan điều khiển hệ thống chiến đấu.

Lancer có thể mang trọng tải 75.000 pound, nhiều hơn bất kỳ máy bay ném bom nào của Mỹ. Mặc dù Lancer không thể mang vũ khí hạt nhân nhưng nó có khả năng mang rất nhiều bom và tên lửa.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/may-bay-nem-bom-chien-luoc-cua-khong-quan-my-boc-chay-ruc-lua-8202222483856946.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button