Video

Máy bay ‘Ngày tận thế’ sẽ tham dự lễ duyệt binh Nga tại Quảng trường Đỏ

Đây là diễu hành truyền thống kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 nhân kỷ niệm 77 năm thành lập Liên bang Xô Viết thắng lợi Đức Quốc xã trong Thế chiến 2.

Dựa theo Bộ quốc phòng Nga, sẽ có 77 máy bay tham gia cuộc duyệt binh này. Trong đó, 8 máy bay chiến đấu MiG-29SMT sẽ bay theo đội hình chữ Z trên Quảng trường Đỏ để thể hiện sự ủng hộ cho chiến dịch. quân đội đặc biệt là ở Ukraine.

Các máy bay Những người khác tham gia cuộc diễu hành bao gồm Ka-52. máy bay trực thăngMi-28N, Mi-24, Mi-8 và trực thăng vận tải lớn nhất thế giới Mi-26; Máy bay ném bom Tu-95SM, Tu-160 và Tu-22M3, máy bay tiếp nhiên liệu trên không Il-78, máy bay chiến đấu Su-35S, máy bay chiến đấu MiG-31l và MiG-31BM và máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

Máy bay 'Ngày tận thế' sẽ tham dự lễ duyệt binh của quân đội Nga trên Quảng trường Đỏ - Ảnh 1
Quân đội Nga duyệt binh năm 2021

Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ rằng sẽ có tổng cộng 25 hệ thống chiến đấu lục quân bao gồm 131 phương tiện, dẫn đầu là xe tăng huyền thoại của Chiến tranh Vệ quốc T-34-85.

\N

Các xe tăng chiến đấu T-72B3M, T-90M Proryv và T-14 Armata cũng sẽ xuất hiện. Ngoài ra còn có xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và BMP-3, xe bọc thép Taifun-K, Taifun-VDV và Tigr-M cùng hệ thống pháo tự hành Msta-S.

Ngoài ra còn có hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, hệ thống tên lửa phóng đa năng Tornado-G và hệ thống tên lửa phòng không S-400, Buk-M3 và Tor-M2, và các bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Yars và xe robot Uran-9

Tuy nhiên, quy mô của cuộc duyệt binh năm nay đã giảm mạnh so với năm 2021, với số lượng vũ khí hạng nặng tham gia giảm gần một phần ba.Nguồn: https://thanhnien.vn/may-bay-ngay-tan-the-se-tham-du-le-duyet-binh-nga-tai-quang-truong-do-post1455512.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button