Thế Giới

Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người thiệt mạng | Thế giới

Máy bay quân sự đang bay từ thủ đô Naypyidaw đến thị trấn Pyin Oo Lwin ở Mandalay và chuẩn bị hạ cánh thì bất ngờ gặp sự cố, theo Myawaddy TV do quân đội kiểm soát. Máy bay chở 6 quân nhân và một số nhà sư, theo Reuters dẫn thông tin từ một số tờ báo Myanmar.

Báo chí Irrawaddy Quân đội Myanmar thông báo, một máy bay quân sự chở 16 người đã bị rơi tại thị trấn Pyin Oo Lwin sáng nay 10/6, khiến 12 người thiệt mạng và 2 người bị thương, theo tờ báo. Nikkei Châu Á. Không có thông tin gì về 2 người còn lại.

Không có báo cáo về thương vong của những người trên mặt đất trong khu vực sau khi máy bay rơi. Phi công và một hành khách sống sót và được đưa đến bệnh viện quân y. Không có thông tin về loại máy bay quân sự nói trên cũng như nguyên nhân của vụ rơi máy bay.

[VIDEO] Sự chuyển hướng của Myanmar gây ra các cuộc xung đột gần biên giới Thái Lan

Vụ rơi máy bay quân sự xảy ra trong bối cảnh Myanmar rơi vào tình trạng khủng hoảng, bất ổn kể từ khi quân đội lên nắm quyền trong trò chơi thay đổi ngày 1.2, trong đó lãnh đạo chính phủ dân sự bao gồm tổng thống và các quan chức cấp cao như cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi đã bị bắt.

Hôm nay, báo Ánh sáng mới toàn cầu của Myanmar Bà Aung San Suu Kyi và một số cựu quan chức đã bị buộc tội mới sau khi một cựu lãnh đạo khu vực Yangon cáo buộc bà Suu Kyi nhận 600.000 USD tiền mặt một cách bất hợp pháp, trích dẫn thông báo từ Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar. từ anh ta với 11 kg vàng.

Ủy ban Chống tham nhũng của Myanmar đã tìm thấy bằng chứng cho thấy bà Suu Kyi đã “tham nhũng thông qua quyền hạn của mình”, theo AFP dẫn thông tin từ Ánh sáng mới toàn cầu của Myanmar. Bà Suu Kyi cũng bị cáo buộc lạm dụng quyền lực khi cho một tổ chức từ thiện do bà lãnh đạo hai mảnh đất.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/may-bay-quan-su-roi-o-myanmar-12-nguoi-thiet-mang-1396669.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button