Thế Giới

Máy bay quay đầu vì phi công chưa huấn luyện xong

Anh traiChiếc Airbus A330 đã phải quay trở lại sân bay London sau khi phi công phụ bị phát hiện là chưa hoàn thành khóa huấn luyện.

Chuyến bay Virgin Atlantic VS3 khởi hành từ sân bay Heathrow, London, Anh, lúc 9h41 sáng 2/5 đã phải quay đầu sau khi bay gần 40 phút trên đường tới New York, Mỹ, truyền thông Anh ngày 5/5 đưa tin.

Phi công trên chiếc Airbus A330 được các nhà quản lý mặt đất thông báo rằng phi công phụ chưa hoàn thành các bài bay kiểm tra trong chương trình đào tạo và không đủ tiêu chuẩn để lái máy bay theo quy định của Virgin Atlantic.

Hơn 300 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc Airbus A330 sau đó phải đợi ở sân bay Heathrow, trong khi hãng cử một phi công phụ khác tiếp tục hành trình.

“Máy bay đang đến gần Ireland thì nhận được tin phi công phụ không đủ tiêu chuẩn và họ không còn cách nào khác là quay trở lại London để đón người có kinh nghiệm hơn. Các hành khách trên máy bay đã rất tức giận.” , một nguồn thạo tin cho biết.

Chuyến bay VS3 của Virgin Atlantic đã quay trở lại Sân bay Heathrow, London, khi nó gần đến Ireland.  Ảnh: flightradar24.com.

Chuyến bay VS3 của Virgin Atlantic đã quay trở lại Sân bay Heathrow, London, khi nó gần đến Ireland. Hình ảnh: Flightradar24.com.

Khi gửi lời xin lỗi tới hành khách, Virgin Atlantic nhấn mạnh chuyến bay không vi phạm quy tắc an toàn hàng không, bởi về mặt kỹ thuật, phi công phụ hoàn toàn đủ khả năng điều khiển máy bay. Phi công phụ này đã làm việc cho hãng hàng không từ năm 2017 và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh.

Vấn đề dường như xuất phát từ yêu cầu nội bộ của Virgin Atlantic, trong đó hãng hàng không yêu cầu tất cả các phi công phải hoàn thành chuyến bay đánh giá cuối cùng trong chương trình đào tạo để được coi là đủ tiêu chuẩn.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh cũng xác nhận rằng hai phi công trên chuyến bay đều được cấp phép và “đủ tiêu chuẩn để thực hiện chuyến bay”, đồng thời khẳng định các hành khách trên máy bay không gặp nguy hiểm. Virgin Atlantic cho biết họ đang xem xét lại quy trình của mình để đảm bảo những sai lầm tương tự sẽ không xảy ra nữa.

Ngọc Anh (Dựa theo Anh chàng điểm)

Nguồn: https://vnexpress.net/may-bay-quay-dau-vi-phi-cong-chua-huan-luyen-xong-4460072.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button