Kinh Doanh

Máy lạnh Samsung xuất xứ Trung Quốc do ai sản xuất?


SAMSUNG Trung Quốc nhưng nhà sản xuất thì “lạ”

Theo phản ánh của anh Nguyễn Bảo Thiên (TP.HCM), cuối tháng 4, qua trang web của Công ty TNHH điện tử. SAMSUNG Vina, anh Thiện hỏi mua máy lạnh 1.5HP có số model AR12TYHQASINSV để mua. Tuy nhiên, do thông tin trên website không ghi rõ xuất xứ hàng hóa nên anh đã nhắn tin trao đổi với bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung Vina để hỏi nơi sản xuất chiếc điều hòa này. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung Vina trả lời rằng “sản phẩm được sản xuất tại nhà máy của Samsung đặt tại Trung Quốc”.

Máy lạnh Samsung sản xuất tại Trung Quốc của ai?  - 1.  tấm ảnh

Sản phẩm được khách hàng mua trên trang bán hàng của Samsung Vina

“Tôi liền tin tưởng đặt hàng mua chiếc điều hòa này với giá gần 6,5 triệu đồng vì có mã giảm giá (giá gốc trên trang hơn 9 triệu đồng – PV). Tuy nhiên, sau đó vài ngày, khi nhận máy điều hòa, tôi mở ra kiểm tra thì thấy thông tin in trên nhãn phụ tiếng Việt không có tên Trung Quốc Samsung mà là một hãng lạ ”, anh Thiện cho biết.

Cụ thể, trên nhãn phụ tiếng Việt của điều hòa ghi nhà sản xuất là Công ty TNHH Thiết bị lạnh Hualing Quảng Châu, địa chỉ tại 6 Meide 1st road, Zhujiang Industrial Park, Zhujiang Street, Nansha, Guangzhou, China, 511400.

Máy lạnh Samsung sản xuất tại Trung Quốc của ai?  - 2.  tấm ảnh

Hàng hóa giao cho khách hàng

Anh Thiện cho biết: Tôi đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung Vina, hỏi tại sao hãng sản xuất điều hòa tại Trung Quốc lại không phải là Samsung Trung Quốc mà là một công ty khác. Tôi mua điều hòa trên trang web của công ty thuộc tập đoàn Samsung chứ không mua điều hòa của một hãng nào đó là Guangzhou Hualing… Tuy nhiên, thông tin tôi nhận được vừa mập mờ vừa thiếu thuyết phục. Cụ thể, Samsung Vina cho rằng “Samsung có nhiều nhà máy và đối tác để sản xuất và cung cấp linh kiện trên thế giới và thông tin này không thể được cung cấp cho khách hàng một cách chi tiết. Đây là thông tin thuộc về chính sách kinh doanh của Samsung. Mong các bạn hiểu và thông cảm. “

\N

Không hài lòng với lời giải thích từ bộ phận chăm sóc khách hàng, anh Thiện cho biết đã tìm hiểu kỹ các dòng điều hòa tại các trung tâm điện máy. Kết quả cho thấy, dòng điều hòa Samsung sản xuất tại Thái Lan do Thai Samsung Electronics Co., Ltd có trụ sở tại Thái Lan sản xuất. Như vậy, Samsung đã có một nhà máy sản xuất tại Thái Lan với tên gọi Thai Samsung Electronics. Vậy tập đoàn Samsung có nhà máy sản xuất máy điều hòa không khí tại Trung Quốc không?

Nếu Nếu nó không phải của Samsung Trung Quốc, tôi đã không mua nó

Sau khi gửi câu hỏi của anh Nguyễn Bảo Thiện đến Samsung Vina, Thiếu niên nhận được phản hồi từ đại diện Samsung Vina như sau: “Sản phẩm trên là của Samsung và đáp ứng đầy đủ chính sách bảo hành của Samsung trong vòng 24 tháng. Trên vỏ hộp là thông tin nhà máy sản xuất theo quy định của Chính phủ Việt Nam ”.

Phản hồi cũng không nêu rõ nhà sản xuất có liên quan như thế nào với thương hiệu máy điều hòa không khí Samsung tại Trung Quốc.

Máy lạnh Samsung sản xuất tại Trung Quốc của ai?  - 3.  tấm ảnh

Trao đổi với Thiếu niênAnh Nguyễn Bảo Thiên bức xúc: “Nếu biết điều hòa không phải của Samsung Trung Quốc sản xuất tại Trung Quốc thì tôi đã không mua. Tôi cần sự đồng bộ về kỹ thuật và tin tưởng vào thương hiệu Samsung chứ không phải một thương hiệu lạ ở trong nước. thị trường từ Trung Quốc. Các công ty sản xuất linh kiện điện tử nói chung ở Trung Quốc có vô số, nhưng xí nghiệp, các tập đoàn tham gia vào chuỗi cung ứng của các thương hiệu toàn cầu phải được lựa chọn rất kỹ lưỡng và thường được công bố công khai vì nó liên quan đến uy tín thương hiệu, đặc biệt là sự an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm liên quan đến an toàn Sức khỏeVì cuộc sống con người, khách hàng có quyền yêu cầu thông tin rõ ràng, không nên hoang mang như vậy. Ngoài ra, bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung đã thông báo sai thông tin cho khách hàng ngay từ đầu, khi cần giải trình thì sao? Tôi rất khó chịu về điều này, có cảm giác như đang bị một thương hiệu lớn lừa dối ”.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button