Công Nghệ

Máy tính sử dụng Chrome trên Windows 10 bị sự cố | Công nghệ

Chrome là trình duyệt internet phổ biến nhất trên thế giới, có nghĩa là các vấn đề tương đối nhỏ có thể ảnh hưởng đến nhiều người dùng.
Theo báo cáo từ Windows mới nhất, một lỗi đang gây ra phiên bản mới nhất của Chrome 90 sự cố đối với một số người dùng trên thiết bị Windows 10. Lỗi này mới chỉ được báo cáo trên Windows 10, vì vậy người dùng macOS và Linux không nên gặp sự cố.

Một người dùng đã báo cáo trên trang trợ giúp của Google Chrome rằng các trang web không hoạt động, các tab mới không hoạt động và việc cố gắng mở Cài đặt hoặc Dấu trang cũng sẽ dẫn đến sự cố. Hàng chục người dùng đã trả lời bài đăng ban đầu cho biết họ đang gặp phải vấn đề tương tự và trong vòng vài giờ, một chuyên gia về sản phẩm của Google dường như đã xác định được vấn đề.

Có vẻ như lỗi là do xung đột từ thư mục Dữ liệu Người dùng lưu trữ thông tin về cài đặt của phiên bản hiện tại. Người dùng có thể gỡ cài đặt thực hiện tải xuống và cài đặt lại để khắc phục sự cố.

Nếu bạn đang gặp sự cố và muốn tiếp tục sử dụng trình duyệt Chrome tiêu chuẩn trên máy tính của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

• Đảm bảo dữ liệu trình duyệt của bạn được đồng bộ hóa và bạn vẫn quản lý tài khoản của mình với đầy đủ thông tin mật khẩu.

• Tiếp theo, tắt hoàn toàn trình duyệt Chrome.

• Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run, nhập đường dẫn của thư mục sau% LOCALAPPDATA% Google Chrome User Data và nhấn Enter.

• Lưu ý đến thư mục Local State, sao lưu và xóa nó.

• Sau đó mở lại Chrome để kiểm tra.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử cách tiếp theo:

• Vẫn trong thư mục Dữ liệu Người dùng ở trên, sao chép tất cả dữ liệu bên trong thư mục này sang vị trí khác trên máy tính.

• Tiếp theo, đổi tên thư mục Dữ liệu Người dùng thành bất kỳ tên nào.

• Mở lại trình duyệt Chrome để sử dụng bình thường.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/may-tinh-su-dung-chrome-tren-windows-10-bi-su-co-1387300.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button