Tin Tức

Mazda sắp bước vào kỷ nguyên SUV hoàn toàn mới, hé lộ bộ 5 sản phẩm đình đám trên mọi phân khúc


5 cái tên được Mazda nhắc đến gồm CX-50, CX-60, CX-70, CX-80 và CX-90, sẽ dần xuất hiện cùng nhau trong giai đoạn 2022-2023. 3 thị trường chính mà hãng xe này nhắm đến đầu tiên sẽ là Nhật Bản, Châu Âu và Bắc Mỹ, cơ sở thành công và tiếp tục vươn tới các khu vực khác trên toàn cầu.

Mazda sắp bước vào kỷ nguyên SUV hoàn toàn mới, hé lộ bộ 5 sản phẩm ăn khách ở tất cả các phân khúc 1

Đầu tiên, trong số 5 cái tên, CX-50 sẽ là mẫu SUV cỡ nhỏ duy nhất, được giới thiệu dành riêng cho quá trình kinh doanh tại Mỹ. CX-50 được định vị cùng phân khúc với hai đàn anh Mazda3 và CX-30. Ngoài ra, không có chuyện CX-50 thay thế hoàn toàn CX-5 như tin đồn. Xe sẽ bắt đầu được lắp ráp từ tháng 1/2022.

Mazda sắp bước vào kỷ nguyên SUV hoàn toàn mới, hé lộ bộ 5 sản phẩm ăn khách ở mọi phân khúc

4 mẫu xe còn lại đều hướng đến phân khúc xe cỡ lớn. Đại diện Mazda khẳng định, cấu hình chính từ 2-3 hàng ghế, thân xe dài, cabin rộng rãi sẽ là những đặc điểm chung của bộ sản phẩm mới, từ đó tăng tính đa dạng cho phân khúc SUV cỡ trung và cỡ trung. Phân khúc SUV. kích thước lớn.

Mazda sắp bước vào kỷ nguyên SUV hoàn toàn mới, hé lộ bộ 5 sản phẩm ăn khách ở tất cả các phân khúc 3

CX-60 với 2 hàng ghế, CX-80 với 3 hàng ghế là hai cái tên nằm trong kế hoạch phát triển chính của Mazda tại Nhật Bản và châu Âu bởi đây đều là những khu vực có điều kiện đô thị khá chật hẹp. . Trong khi đó, bộ đôi CX-70, CX-90 sẽ hướng đến Bắc Mỹ nhờ không gian công cộng rộng rãi hơn. Như vậy, có thể nhận định CX-70 và CX-90 lần lượt là hai phiên bản thân rộng, cỡ lớn của CX-60 và CX-80.

Mazda sắp bước vào kỷ nguyên SUV hoàn toàn mới, hé lộ bộ 5 sản phẩm ăn khách ở mọi phân khúc

Bên cạnh đó, Mazda cũng đang hướng tới việc sử dụng hoàn toàn công nghệ động cơ hybrid phụ trợ với động cơ 4 xi-lanh chính, do ảnh hưởng của chính sách điện khí hóa đang diễn ra ở nhiều khu vực. Tùy chọn cao cấp Skyactiv-X sáu xi-lanh thế hệ tiếp theo và động cơ diesel Skyactiv-D cũng sẽ dần được giới thiệu, nhằm cải thiện hiệu suất và đáp ứng các điều kiện môi trường nghiêm ngặt hơn.

Mazda sắp bước vào kỷ nguyên SUV hoàn toàn mới, hé lộ bộ 5 sản phẩm ăn khách ở mọi phân khúc

Mazda MX-30 cũng là một cái tên được nhắc đến. Đây là dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của công ty, sẽ được phát triển song song trong tương lai, tạo nền tảng cho hàng loạt phương tiện chạy điện hoàn toàn từ năm 2025 trở đi.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button