Kinh Doanh

MB, 27 năm vì mục tiêu ngân hàng số dẫn đầu


Sau 27 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ghi dấu ấn với những bước chuyển mình mạnh mẽ, tiên phong thực hiện chuyển đổi số, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “trở thành ngân hàng thuận tiện nhất” với khách hàng.

MB, 27 năm vì mục tiêu dẫn đầu ngân hàng số
Thành lập ngày 4/11/1994, MB đã ghi dấu ấn với những bước chuyển mình mạnh mẽ trong 27 năm qua

Kết quả từ tầm nhìn chiến lược

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên toàn cầu, nhưng với ngành ngân hàng, đại dịch chính là chất xúc tác để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, mở ra cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng. mà không cần mở rộng đầu tư chi nhánh, phòng giao dịch thực tế.

Từ năm 2017, MB đã chọn hướng đi mới, đó là chuyển đổi hoạt động sang nền tảng kỹ thuật số. Ở thời điểm còn ít người hiểu về ngân hàng số, đại diện MB đã khẳng định với cổ đông MB rằng MB sẽ là ngân hàng không giấy tờ tiên phong tại Việt Nam. Năm 2018, MB có hợp tác chiến lược với IBM – tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Theo đó, IBM tư vấn và cập nhật thường xuyên các xu hướng công nghệ mới nhất cho MB và hỗ trợ MB chuyển đổi hoạt động sang nền tảng kỹ thuật số, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu để dẫn đầu xu hướng này.

Với nền tảng công nghệ và tài chính vững chắc, MB đã vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 bằng cách liên tục tăng trưởng về hiệu quả và tất cả các khía cạnh hoạt động trong hai năm qua. Đại dịch tạo ra thách thức lớn cho nền kinh tế, nhưng cũng là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp đang chuẩn bị nền tảng công nghệ hiện đại như MB tăng tốc, triển khai mạnh mẽ các chiến lược số, không chỉ trong nội bộ, mà còn kết nối và hỗ trợ cả một hệ sinh thái của nhiều triệu khách hàng.

“Mọi thứ đều xoay quanh khách hàng”

“Với MB, nếu AI, blockchain hay bất kỳ công nghệ mới nào không tăng trải nghiệm cho khách hàng thì MB sẽ không sử dụng” – Thành viên HĐQT, Giám đốc Khối Ngân hàng số Vũ Thành Trung cho biết. . Với triết lý kinh doanh “Khách hàng là cốt lõi”, tất cả các sản phẩm, dịch vụ MB đưa ra thị trường đều xuất phát từ nhu cầu và mong muốn thực tế tại từng thời điểm tiếp xúc với khách hàng.

Trong năm qua, MB đã tích hợp miễn phí tất cả các giao dịch ngân hàng và quản lý tài chính trên ứng dụng MBBank App (dành cho khách hàng cá nhân), BIZ MBBank (dành cho khách hàng doanh nghiệp) và mô hình giao dịch. Dịch vụ ngân hàng tự động MB SmartBank. MB cũng là ngân hàng tiên phong cho phép khách hàng sở hữu nhiều số tài khoản tương tự như “một chiếc ví nhiều ngăn” hoặc miễn phí tài khoản quý, tài khoản trùng số điện thoại, tài khoản trùng ngày sinh,… trên Ứng dụng. Ngân hàng MBBank.

MB, 27 năm vì mục tiêu dẫn đầu ngân hàng số
MB là ngân hàng tiên phong triển khai thanh toán qua mã VietQR ngay trên MBBank App

Tính đến hết 9 tháng đầu năm, MB đã có gần 8 triệu người dùng Ứng dụng MBBank, riêng năm 2021, có thêm hơn 4,5 triệu người dùng và tích lũy gần 60.000 cán bộ quản lý cấp doanh nghiệp sử dụng Ứng dụng BIZ MBBank. Tổng lượng giao dịch trên kênh kỹ thuật số của MB chiếm 94% giao dịch. Hệ sinh thái độc đáo và tiện lợi trên nền tảng số đã giúp MB khẳng định vị thế của mình trong cuộc đua chuyển đổi số.

Làm chủ công nghệ để đi nhanh hơn, xa hơn

Chia sẻ về chiến lược dài hạn của MB, ông Lưu Trung Thái khẳng định: “Chúng tôi mong muốn trở thành doanh nghiệp số hàng đầu. Đó là lý do MB luôn chú trọng đầu tư vào con người và nền tảng, quyết tâm làm chủ công nghệ, đảm bảo tốc độ và lợi thế cạnh tranh trong thị trường.”

MB, 27 năm vì mục tiêu dẫn đầu ngân hàng số
Mục tiêu của MB là trở thành doanh nghiệp kỹ thuật số hàng đầu

Hiện MB là một trong những ngân hàng có nguồn nhân lực và chuyên gia công nghệ mạnh nhất Việt Nam, với 1.200 nhân viên, chiếm hơn 10% tổng số nhân viên của ngân hàng. Ban lãnh đạo MB cho rằng chuyển đổi số là cơ hội để MB bứt phá thành doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn, trong đó nhân sự công nghệ đóng vai trò “mắt xích” quan trọng, thúc đẩy chuyển đổi số. đồng bộ, hiệu quả và bền vững.

Điểm khác biệt trong mô hình hoạt động và kinh doanh Agile của MB là “quy trình ngược”. Thay vì cách quản lý từ trên xuống truyền thống, MB lấy khách hàng làm trọng tâm, tập trung phát triển sản phẩm từ trải nghiệm thực tế của khách hàng, từ đó cải tiến và nâng cấp dịch vụ theo phản hồi của khách hàng. “Các công nghệ cốt lõi của MB hiện nay đều do MB làm chủ, không phụ thuộc vào bên thứ ba. Đội ngũ CNTT của chúng tôi sẽ chủ động sửa chữa và nâng cấp công nghệ khi cần thiết. Đó là chìa khóa để chúng tôi đi nhanh, chắc chắn ”- đại diện MB chia sẻ.

MB xác định đến năm 2024, nhân lực công nghệ sẽ chiếm 25% tổng số nhân viên của ngân hàng và trở thành lực lượng chủ chốt hỗ trợ MB mở rộng quy mô và hoạt động như một doanh nghiệp công nghệ.

Xuân Thạch

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button