Thể Thao

McIlroy nổi nóng ở US Open 2022

Châu mỹNgày 16/6, tay golf người Bắc Ireland Rory McIlroy đã chửi bới và đập gậy của mình khi xử lý ở hố thứ 5 par4, dài 315 yard ở vòng 1 giải major của Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA).

Ngày khai trương, McIlroy đi từ lỗ 1, điểm -2 đến 13 lỗ. Đến lỗ thứ 5, anh chọn gậy gỗ 3 để chơi chính xác hơn. Tuy nhiên, bóng đi khá thô ở bên phải fairway. Cựu số một thế giới đã thốt ra lời nguyền ngay khi nhìn thấy vị trí của cú đánh tiếp theo – bóng nằm trong cỏ, và anh ta phải đứng trong bẫy và nhón gót.

Với tư thế đó, McIlroy đã vướng vào một boongke phía trước. Sau khi hành động, anh ta đánh cây gậy xuống sàn của cái bẫy hai lần.

McIlroy đánh một câu lạc bộ ở vị trí thứ 5.  hầm trú ẩn

McIlroy đập gậy của mình vào boongke ở lỗ thứ năm.

Tay golf người Bắc Ireland đã bắn bóng ra khỏi khu vực green trong lần đánh thứ ba của anh ta, cách lỗ 3,3m và kết thúc lỗ ở vị trí ngang bằng.

McIlroy thoát khỏi boongke và ghi bàn thắng par 5

McIlroy thoát khỏi boongke và ghi bàn nâng tỉ số lên 5.

“Chỗ dày nhất, gồ ghề nhất của sân bao quanh viền boongke. Thấy bóng trúng chỗ đó, tôi cứ chửi USGA. US Open có nhiều tình huống như vậy khiến các tay vợt phải khó kìm nén cơn tức giận. Và đó là đặc điểm của giải đấu, ”McIlroy nói về khó khăn khiến anh ấy tức giận ở hố số 5 cũng như thử thách tại US Open.

Qua ba lỗ tiếp theo, anh ấy đi đến -4 nhờ hai birdie. Nhưng ở lỗ cuối cùng – lỗ par4 9, camera truyền hình đã bắt được cảnh McIlroy ném gậy sau cú đánh thứ hai cực mạnh, đưa bóng vào phía sau khu cỏ. Anh ta kết thúc ở điểm bogey. Đó cũng là điểm tích cực duy nhất trong cả trận khiến McIlroy tụt xuống -3, đứng cạnh T2 bốn người chơi khác vào vòng chính từ băng ghế dự bị hoặc vòng sơ loại, trong khi ngôi đầu bảng thuộc về Adam Hadwin với tỷ lệ -4.

McIlroy ném gậy sau khi không thể đưa nó vào lỗ sáu vòng đầu tiên của US Open vào ngày 16 tháng 6. Ảnh: AP

McIlroy ném gậy sau khi thất bại trong việc đưa nó vào lỗ sáu vòng đầu tiên của US Open vào ngày 16 tháng 6. Hình ảnh: AP

McIlroy đã từng tổ chức US Open 2011 – danh hiệu đầu tiên trong bộ sưu tập bốn chuyên ngành hiện tại, và 17 chức vô địch PGA Tour. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể đạt được cột mốc Grand slam vì thiếu Võ sư. Tay golf 33 tuổi đã tích lũy được 106 tuần giữ ngôi số một thế giới.

US Open 2022 sẽ diễn ra trên sân par70 tại The Country Club, Brookline, Massachusetts.

Quốc Huy

Nguồn: https://vnexpress.net/mcilroy-noi-nong-o-us-open-2022-4477398.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button