Thể Thao

McIlroy tiếp tục đầu tư kinh doanh golf

Rory McIlroy vừa xuất hiện trong danh mục nhà đầu tư chiến lược tại Troon Group, công ty chuyên quản lý sân golf.

Trong thông báo của mình vào ngày 15 tháng 11, Troon đã công bố một đối tác mới bao gồm Symphony Ventures có trụ sở tại Ireland do McIlroy sở hữu, ngoài công ty quản lý tài sản toàn cầu TPG. Giao dịch giữa các bên sẽ hoàn tất vào tháng 12. Troon không tiết lộ số tiền đầu tư từ đối tác.

Trước Symphony và TPG, nhà đầu tư lớn nhất vào đơn vị này là Leonard Green & Partners.

Troon quản lý hơn 640 sân 18 lỗ trên khắp thế giới, kết hợp dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra, họ sở hữu hoặc cho thuê hơn 50 yard trong một hệ thống hoạt động trực tiếp.

TPG bắt đầu hoạt động từ năm 1992, quản lý tài sản trị giá 108 tỷ USD. Đơn vị này đã đóng góp vào sự phát triển của nhiều thương hiệu du lịch và giải trí, bao gồm Airbnb, Life Time Fitness và Viking Cruises.

“Tôi rất vui khi được đầu tư, vì Troon đang mang đến những trải nghiệm chơi gôn tuyệt vời. Họ hiểu cách làm cho môn thể thao này trở nên đặc biệt hơn”, văn bản từ Troon dẫn lời McIlroy cho biết. Symphony được thành lập vào năm 2019.

Số vốn tích lũy được từ sự nghiệp thi đấu đã giúp McIlroy đầu tư vào lĩnh vực chơi gôn.  Ảnh: Times

Số vốn tích lũy được từ sự nghiệp thi đấu đã giúp McIlroy đầu tư vào lĩnh vực chơi gôn. Ảnh: Times

Vào tháng 7 năm 2021, doanh nghiệp cựu số một thế giới đã đầu tư 10 triệu USD vào Drive Shack Inc để phát triển các điểm chơi gôn giải trí công nghệ cao ở Mỹ. Thời hạn hợp đồng ba năm, trong đó phía McIlroy sở hữu 10% cổ phần của mỗi cơ sở mới đến cuối năm 2023, tương đương 10% chi phí xây dựng.

Drive Shack muốn mở 50 địa điểm ở Mỹ từ nay đến năm 2024. Chi nhánh đầu tiên mở vào tháng 9, tại Colony Texas, với doanh thu 800.000 USD trong tháng đầu tiên hoạt động. Lợi nhuận được chia theo tỷ lệ sở hữu, ba tháng một lần.

McIlroy sinh năm 1989, vô địch 4 chuyên ngành trong 20 chức vô địch PGA Tour và 14 chức vô địch European Tour, tích lũy 106 tuần đứng đầu nhóm golf nam chuyên nghiệp thế giới (OWGR). Riêng tại đấu trường Mỹ, McIlroy đã nhận được 59,27 triệu USD qua 205 sự kiện.

Năm 2017, golfer sinh ra ở Bắc Ireland đã ký hợp đồng 10 năm trị giá 200 triệu USD với nhiệm vụ quảng cáo cho trang phục của Nike, bên cạnh hợp đồng trị giá 100 triệu USD với TaylorMade trong lĩnh vực câu lạc bộ, bóng và túi.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/mcilroy-tiep-tuc-dau-tu-kinh-doanh-golf-4387264.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button