Thời Trang

Mẹ bán xôi 25 năm chăm con khờ của chồng cũ

Gia cảnh khó khăn nhưng người mẹ luôn đồng hành cùng con trai khiến ai cũng phải rơi lệ.

“Nó không phải là một tội phạm”

Đón bé trai 2 tháng tuổi “nhỏ xíu như mèo” về nhà chăm sóc, liên tục nhập viện nhưng mẹ con chị Tuyết vẫn hết lòng nuôi nấng. Đến nay đã 25 tuổi, cậu bé ngày nào vẫn nói, chỉ nặng 30 kg. Năm 1997, chị Trần Thị Bạch Tuyết yêu một người đàn ông đã có con riêng là một bé trai – khi đó mới 2 tháng tuổi nhưng chỉ nặng khoảng 2 kg. Thấy cháu bé thở hồng hộc, bà Tuyết càng thương nên đưa về nhà chăm sóc.

Mẹ bán xôi 25 năm chăm đứa con khờ khạo của chồng cũ - ảnh 1

Thấy mẹ đau vai, Nhi chủ động xoa bóp.

Bà Trần Thị Huệ (77 tuổi, mẹ chị Tuyết) là người bón từng thìa sữa cho cháu Nhi chịu đựng qua ngày. Bao nhiêu lần Nhi nhập viện vì viêm phế quản, chị Huệ vẫn ngày đêm túc trực để vợ chồng chị Tuyết đi làm kiếm tiền. Ban ngày đầu tắt mặt tối với gánh xôi, tối về bà Tuyết cùng mẹ chăm sóc Nhi, lo cho cậu từ miếng ăn đến giấc ngủ. “Ngày đó, tôi thương bố nên nhận nuôi. Nhưng Nhi không giống những đứa trẻ bình thường, đến 3-4 tuổi vẫn lê lết. Thương lái vất vả chắt chiu từng đồng nhưng tôi vẫn gom mua mỗi lần 100 gam sữa về khuấy lên cho bé Nhi uống ”, chị Tuyết kể.

Năm 2002, bố Nhi có gia đình mới, Nhi được đón về sống cùng. Nhưng chưa được một tháng, cậu bé khóc qua điện thoại, bà Tuyết đành đưa về chăm sóc. “Coi như kiếp trước mẹ con tôi có duyên nợ với anh ấy. Thấy nó còn nhỏ, không có mặc cảm gì nên tôi mở rộng vòng tay đón nhận, ngày nào cố gắng ngày đó, nhưng nhất định không bỏ cuộc ”, chị Tuyết chia sẻ. Hơn 10 tuổi, Nhi được chỉ nói tiếng vo ve, khàn giọng và học cách đi lại. Cho đến thời điểm này, Sức khỏe Của tôi cũng ổn định hơn, không cần đến bệnh viện. Gánh nặng trên vai mẹ con chị Tuyết nhẹ hơn đôi chút.

Nhưng cách đây không lâu, cách đây 3 năm, bà Huệ bị tai biến, nằm một chỗ. Mọi chi tiêu trong nhà như ăn ở, thuốc thang đều trông chờ vào gánh xôi của chị Tuyết.

Mẹ bán xôi 25 năm chăm đứa con khờ khạo của chồng cũ - ảnh 2

Nhi đã 25 tuổi nhưng việc vệ sinh cá nhân vẫn được bà Tuyết chăm sóc dù không phải con ruột.

Một ngày không có mẹ, không có bà ngoại sẽ như thế nào?

Trong nhà khoảng 12 m2 nằm cuối dãy, chị Tuyết ngồi trên ghế xếp, hai tay liên tục xoa khớp vì đau; Bà Huệ nằm trên tấm nệm cũ, liệt nửa người.

Đứa trẻ 25 tuổi chỉ cao khoảng 1m, nặng khoảng 30 kg vẫn hồn nhiên xem các chương trình thiếu nhi trên điện thoại, tủm tỉm cười một mình.

\N

Bà Tuyết thở dài, giờ bé Nhi đã có thể tự ăn cơm, uống nước nhưng không phân biệt được cơm thiu hay ăn được, cũng không biết tự tắm rửa, vệ sinh. Hàng ngày, chị Tuyết dậy từ 2 giờ sáng để nấu xôi, dọn dẹp nhà cửa, quét dọn cho mẹ già rồi đẩy gánh đi bán. Về nhà, dù đau nhức vì bệnh xương khớp nhưng chị vẫn lo cơm nước. cho Nhi và mẹ ruột của cô ấy.

Mẹ bán xôi 25 năm chăm đứa con khờ khạo của chồng cũ - ảnh 3

Bà Tuyết đang chăm sóc mẹ bị tai biến, liệt nửa người và cậu con nuôi 25 tuổi.

Cô tâm sự: “Lúc mới nhận Nhi, tôi đã để Nhi và con ruột của mình trên xe đẩy đi bán khắp nơi. Nhìn nắng mưa gió thương hai đứa mà rơi nước mắt. Nhưng vì từ 5 giờ sáng không có ai chăm con nên đành phải làm. Đến giờ, mẹ và Nhi đều cần tôi chăm sóc nên tôi không cho phép mình nghỉ ngơi ”.

Thăm dò ý kiến ​​TNO


Tình cảm của mẹ con chị Tuyết dành cho Nhi đáng được bao nhiêu điểm?

Bà Huệ lấy khăn lau nước mắt khi nhắc đến đứa cháu ruột thịt mà bà đã nuôi nấng bao năm qua: “Bây giờ nó muốn ăn thì ăn, muốn ngủ thì ngủ, ngày xưa thì tôi thấy.” bố mẹ anh ấy không chăm sóc được, tôi nhìn anh ấy mà thấy thương, giờ nằm ​​một chỗ thế này không biết khi chết đi sẽ ở với ai ”.

Mẹ bán xôi 25 năm chăm đứa con khờ khạo của chồng cũ - Ảnh 4

Cùng nỗi băn khoăn với mẹ, bà Tuyết cho biết thêm, qua nhiều năm chăm sóc Nhi, mẹ con bà hiểu tính Nhi nên không biết Nhi sẽ như thế nào nếu không có mẹ và bà ngoại. Thấy bà nội rơm rớm nước mắt, Nhi hét lên và nhắc: “Ông ơi!”. Không biết nói những lời hoa mỹ, diễn tả cảm xúc, Nhi chỉ biết hét lên như thế, đáp lại vài câu đơn giản rằng “Con yêu mẹ nhất trên đời, rồi đến bà, ba, út”.Nguồn: https://thanhnien.vn/lan-toa-tren-mang-xa-hoi-me-ban-xoi-25-nam-cham-con-kho-cua-chong-cu-post1517256.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button