Đời Sống

Mẹ chồng mách con dâu bí mật của con trai

Nửa năm nay cô chưa về quê nhưng khi Bích báo tin, mẹ chồng cô tỏ thái độ không hài lòng.

Cuộc hôn nhân đầy trách nhiệm của một cặp vợ chồng trẻ

Cưới nhau được 4 năm thì mẹ Trường bị tai biến, nằm liệt giường từ đó đến nay. Cô không thể tự mình làm công việc ăn uống và dọn dẹp. Ngay cả những âm thanh mà cô ấy nói cũng ậm ừ, không tròn vành rõ chữ. Lúc đầu, do Bích còn bận chăm con nhỏ nên đã thuê người giúp việc chăm sóc mẹ chồng. Tuy nhiên, Trường không hài lòng. Anh khuyên vợ nên giảm bớt công việc bên ngoài để tập trung chăm sóc mẹ con.

“Hồi đó, chồng bảo ở nhà lo hết, thuê người giúp việc là quá đủ nhưng sợ họ không chu đáo với người già và trẻ nhỏ. Tôi muốn vợ chăm sóc”. của hai người quan trọng nhất. Còn việc nhà, người giúp việc.

Tôi không muốn đầu bù tiền sữa, tiền ăn cho con, mẹ chồng suốt ngày lại bị phụ thuộc nên tôi đồng ý một nửa. Tức là vẫn chăm sóc mẹ chồng và con nhỏ nhưng không nghỉ, chỉ kiếm công việc khác nhàn hạ hơn.

Lúc đầu, tôi khá căng thẳng. Mẹ chồng dù không nói được nhưng không bằng lòng, quát tháo hay tay yếu vẫn ra sức cào cấu con dâu. Nhưng rất may chồng cô cũng hiểu, anh thường xuyên động viên và chuyển rất nhiều tiền để vợ chăm sóc. Rồi 3 năm trôi qua, các con đã lớn, mẹ chồng cũng nhẹ nhàng, hiểu chuyện nên tôi cũng thấy thoải mái.

Mẹ chồng kể bí mật của con dâu
Ảnh: Đức Liên.

Tuy nhiên, tôi vẫn chưa có thời gian nên nhan sắc của tôi ngày càng nhàm chán. Trên mặt cũng xuất hiện các nếp nhăn, sau đó nếp nhăn ngày càng nhiều. Quần áo đều mua những bộ đơn giản, không còn là cô gái có gu nữa ”- Bích nói.

Khi có ai tỏ ra ngưỡng mộ gia đình, Bích chỉ cười. Cô linh cảm có điều gì đó không ổn, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cô không biết đó là cái gì! Cuộc hôn nhân của Bích – Trường không hẳn hạnh phúc nhưng cũng không ít xích mích. Hai người ràng buộc với nhau bởi trách nhiệm.

Xin về quê được 2 ngày nhưng mẹ chồng khó chịu và bí bách đằng sau.

Sự việc xảy ra vào một ngày gần cuối tuần. Hôm đó, Bích muốn về quê vì có đám tiệc. Ngoài ra, vì nửa năm nay cô không về nên chỉ có mẹ cô đến thăm. Bích thông báo, Trường gật đầu ngay và hứa sẽ giảm bớt công việc để về quê chăm sóc mẹ.

Tuy nhiên, khi vào lau tay cho mẹ chồng và kể chuyện quê, cô ấy bất ngờ ậm ừ, cơ mặt nhăn lại thể hiện sự khó chịu. Bích thuyết phục: “Chỉ 2 ngày nữa con về thôi. Nửa năm rồi con chưa về quê mẹ ạ. Trường nói sẽ về sớm”.

Nhưng dù Bích có nói gì thì cô ấy cũng chỉ nắm tay để bày tỏ sự tức giận. Bích cảm thấy có gì đó không ổn. Cô chợt để ý thấy mắt mình không ngừng trợn lên, sau đó ánh mắt lại chuyển sang tấm ảnh cưới của hai người. Cố Sơ đoán: “Anh không tin Trương chăm sóc mình sao?”.

Đột nhiên, cô chớp mắt liên tục đồng ý. Bích lại gặng hỏi và đoán những âm thanh bị bóp nghẹt từ mẹ chồng. Phải gần 1 tiếng đồng hồ, cô mới biết Trường đưa bạn trai về nhà khi cô không có ở nhà, thậm chí đưa cả lên phòng.

Bích bàng hoàng. Cô quyết định giả vờ thực hiện kế hoạch nhưng sau đó lại âm thầm quay lại. Và cảnh tượng đêm hôm đó khiến Bích nhớ mãi. Người giúp việc nấu nướng cho mẹ chồng, cô chủ còn Trương tất bật nấu bít tết, chuẩn bị rượu và hoa.

Khi nhìn thấy Bích, mọi người đều hoảng sợ. Người giúp việc bối rối giải thích do đã nhận tiền nên không nói được. Còn Trường đuổi nhân tình về, rồi xin lỗi. Nhưng anh cũng trách Bích: “Anh không thích của lạ, nhưng anh nên nhìn lại bản thân mình một chút. Nhiều lần anh nhắc nhở cũng phải tát lại … Anh muốn có một cô vợ xinh xắn, gọn gàng, sạch sẽ”.

Sau đó, Bích đề nghị ly hôn. Tuy nhiên, sau 2 tháng xa cách, Trường đã cầu xin cô quay lại. Thì ra cô nhân tình dọn đến ở được một tháng thì không chịu nổi mẹ chồng bị liệt. Khi đó anh mới cảm kích trước sự cống hiến của vợ. Bích đồng ý nhưng cũng thuê người khác chỉ để phục vụ mẹ chồng. Có như vậy cô mới có nhiều thời gian chăm sóc bản thân, vẫn không xao nhãng chuyện trò, hỏi han.

Vợ chồng thực sự không chỉ là tình mà còn là nghĩa. Bích chọn cách tha thứ, nhưng cô cũng nhận ra điều mà lâu nay mọi người vẫn nói: Phụ nữ chỉ biết lao động, không biết làm đẹp là có thật! Cô cũng phải cảm ơn mẹ chồng đã giúp cô biết chuyện, từ đó thay đổi bản thân để giúp F5 cuộc hôn nhân nhàm chán!

Theo Gia đình và Xã hội

Tôi không muốn về quê chồng vì những lời nói máy móc.

Tôi không muốn về quê chồng vì những lời nói máy móc.

Những lời nói dối trá, máy móc của mẹ chồng và em chồng khiến tôi không muốn về quê chồng nữa.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/me-chong-mach-con-dau-bi-mat-cua-con-trai-760793.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button