Đời Sống

Mê mẩn cảnh đẹp ‘Hạ Long giữa đại ngàn’ ở miền núi Đông Bắc

Trong hành trình khám phá cảnh sắc thiên nhiên đông bắcThay vì những con đường núi quanh co, hãy thử di chuyển giữa Hà giang – Tuyên Quang bằng đường thủy để ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của “Hạ Long giữa đại ngàn“.

Hồ sinh thái Na Hang (H.Na Hang, Tuyên Quang) có diện tích hơn 8.000 ha, là nơi kết nối giao thông thủy từ thị trấn Na Hang với nhiều xã của huyện. Na Hang và huyện Lâm Bình qua Khu di tích danh thắng quốc gia Ba Bể (Bắc kạn).

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 1

Hồ Na Hang nước trong xanh, độ sâu trung bình 40 – 50m, nơi sâu nhất 80m.

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 2

Dọc hai bên hồ là những dãy núi đá trập trùng, nơi đây được ví là “sơn thủy hữu tình” bởi khung cảnh yên bình, thơ mộng.

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 3

Cọc Vai Pha, theo tiếng Tày có nghĩa là chiếc cọc buộc vào trâu trời của người đàn ông Tai Ngo. Đây là một trong những thắng cảnh thuộc hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Nơi đây nổi tiếng với truyền thuyết về chàng trai Tài Ngô đắp đập ngăn nước cho dân làng. Cọc Vai Pha là cột đá cao hàng trăm mét nằm sâu trong khu vực 99 ngọn núi đá vôi thuộc vùng Thượng Lâm, Lâm Bình, Tuyên Quang.

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 4

Du khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu về truyền thuyết gắn với cây cọc Vai Pha. Theo đó, người dân đến đây có thể đặt một tay (nữ tay phải, nam tay trái) lên cây cọc và thể hiện một điều ước thành tâm.

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 5

Trước khi có nước hồ thủy điện, ít người đến nơi này vì địa hình quá hiểm trở. Khi nước hồ dâng cao, việc tham quan thắng cảnh bằng thuyền trở nên dễ dàng hơn.

\N

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 6

Dọc theo lòng hồ, du khách có thể dừng chân thăm thác Khuổi Nhi

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 7

Du khách tham quan thác Khuổi Nhi gồm 3 tầng với độ cao khác nhau. Đường lên không quá khó, dài khoảng 100m. Du khách thường được tặng dép tổ ong đi thuyền để dễ dàng di chuyển khi tham quan thác

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 8

Không gian trong lành khác lạ khi đặt chân đến thác Khuổi Nhi

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 9

Đây được coi là ngọn thác đẹp nhất và lớn nhất ở Na Hang. Giữa những ngọn núi cao được bao bọc bởi lòng hồ thủy điện, thác Khuổi Nhi nằm ẩn mình giữa nền rừng xanh mướt.

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 10

Một điểm thú vị ở thác Khuổi Nhi mà bạn có thể trải nghiệm là đứng ở một số con lạch để được đàn cá mát xa.

Mê mẩn trước cảnh đẹp 'Hạ Long giữa đại ngàn' miền núi Đông Bắc - ảnh 11

Bến thuyền huyện Lâm Bình, Tuyên Quang. Kết thúc hành trình ngắm hồ Na Hang, bạn có thể tiếp tục di chuyển bằng đường bộ để tìm hiểu thuộc văn hóacuộc sống của người dân bản địa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.Nguồn: https://thanhnien.vn/me-man-canh-dep-ha-long-giua-dai-ngan-o-mien-nui-dong-bac-post1458110.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button