Đời Sống

Mẹ mất, chiến sĩ cơ động không thể về đưa tang, lập bàn thờ trong uỷ ban phường

Đến 0h ngày 10/8, chiến sĩ cảnh sát cơ động Nguyễn Văn Điển (Tiểu đoàn chiến đấu số 3, Trung đoàn Cảnh sát biển Đông Nam Bộ TP.HCM) nhận được tin mẹ anh vừa qua đời.

Hơn 3 tháng nay, do bận công việc được giao nên anh chưa về thăm nhà ở Bến Tre. Cách đây khoảng một tuần, mẹ anh bị đột quỵ do vỡ mạch máu não. Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện địa phương, cô được chuyển lên bệnh viện ở TP.HCM để theo dõi thêm.

Tuy nhiên, sau một tuần, sức khỏe của cô có chiều hướng xấu đi. Ngày 9/8, các bác sĩ yêu cầu gia đình đưa chị về nhà. “Mẹ mới về hôm qua, sáng hôm sau mẹ mất”, anh Điền kể.

Trong thời gian bà lâm bệnh cho đến khi bà mất, anh được gặp mẹ một lần trong bệnh viện nhưng cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra ngắn ngủi do tình hình dịch bệnh căng thẳng, gia đình không thể ở lại chăm sóc nhiều người.

“Khi gặp mẹ, em gái tôi nói với mẹ rằng ‘Mẹ hãy qua thăm con, nếu mẹ còn nghe được thì mẹ sẽ nắm tay con nhé’, sau đó thấy mẹ đang nắm tay em gái thì có nghĩa là con. vẫn có thể nghe và hiểu. ” .

Một tháng nay, anh và đồng đội được phân công túc trực tại cầu Phú Long, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM. Trạm kiểm soát hoạt động 24/24 giờ với 9 người thay nhau túc trực mỗi ca kéo dài 6 tiếng không kể ngày đêm. Nhiệm vụ được giao khiến anh ta phải tiếp xúc với nhiều đối tượng từ Bình Dương đến TP.HCM và ngược lại, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh em được về điểm tập kết, ăn ngủ riêng.

Vì vậy, dù trong hoàn cảnh rất đau buồn, anh cũng không thể về dự đám tang của mẹ mình vì sự an toàn chung của mọi người. “Tôi rất buồn và hụt hẫng khi những ngày mẹ đau ốm, tôi không được ở bên, giờ mẹ đã mất tôi không thể về chịu tang được. Nhưng được sự chia sẻ, động viên của chỉ huy đơn vị và lãnh đạo các cấp, tôi cũng được an ủi phần nào, tiếp tục yên tâm chống dịch ”.

Nhận tin buồn của thân nhân chiến sĩ, sáng 10/8, lãnh đạo phường Thạnh Lộc, quận 12 đã lập bàn thờ để đồng nghiệp đến chia buồn.

Mẹ mất, lính cơ động không về chịu tang, lập bàn thờ ở ủy ban phường.
Đồng nghiệp đến chia buồn cùng chiến sĩ Nguyễn Văn Điển.
Mẹ mất, lính cơ động không về chịu tang, lập bàn thờ ở ủy ban phường.

Gạt chuyện đau buồn cá nhân sang một bên, ông Diện cho biết, ông được lãnh đạo tạo điều kiện cho nghỉ hôm nay. Ngày mai, anh ấy sẽ lại trực như mọi ngày. “Tang lễ của mẹ tôi tại quê nhà đã được gia đình lo đầy đủ nên tôi cũng yên tâm phần nào”.

“Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là được đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch của thành phố. Tôi chỉ mong bệnh dịch mau khỏi để có thể về nhà thắp một nén nhang cho mẹ. Tôi cũng mong người dân thành phố nói riêng và người dân cả nước nói chung hãy giữ an toàn cho mình và người thân, hạn chế tiếp xúc khi không cần thiết. Mọi người nên cố gắng một chút vì mọi người ”.

Nguyên Thảo

Bố mất, y tá không về được, bệnh viện lập bàn thờ ở khu cách ly

Bố mất, y tá không về được, bệnh viện lập bàn thờ ở khu cách ly

Y tá nhận được tin bố mất nhưng không kịp về đưa tiễn, lãnh đạo Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã lập bàn thờ trong khu cách ly của bệnh viện để tưởng nhớ người đã khuất.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/me-mat-chien-si-co-dong-khong-the-ve-dua-tang-lap-ban-tho-trong-uy-ban-phuong-764670.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button