Đời Sống

”Mẹ ơi con ghét mẹ, con đã tha thứ 2 lần rồi nên mẹ đừng nói gì nữa”


Nhiều bậc cha mẹ thừa nhận rằng con cái của họ càng lớn thì càng gặp phải nhiều vấn đề khó khăn hơn. Đôi khi, do nhiều nguyên nhân từ khoảng cách thế hệ, cách suy nghĩ,… mà trong gia đình xảy ra những bất đồng. Nếu không có sự khéo léo và nỗ lực từ cả hai phía, mâu thuẫn sẽ ngày càng lớn và khiến cha mẹ ngày càng xa cách con cái.

Mới đây, trên một diễn đàn, một bà mẹ đã xin lời khuyên của mọi người về trường hợp của con gái mình. Qua lời tâm sự, có thể thấy cả mẹ và con đều cảm thấy chán chường, rã rời, thậm chí không còn muốn nói chuyện với nhau. Sau khi xảy ra mâu thuẫn, cô gái đã gửi cho mẹ một bức thư với nội dung:

“Mẹ, từ nay con hận mẹ đừng nói là ghét mẹ hay không, đừng nói yêu mẹ. Con cũng đã tha thứ cho mẹ hai lần rồi, mẹ đừng nói thêm hai câu nữa. Mẹ sinh ra.” một quả trứng để ăn để tôi có thể đổi đời, tôi đã sống trong một ngôi nhà rất khổ sở ”.

Mẹ ơi, con hận mẹ rồi, con đã tha thứ hai lần rồi thì mẹ đừng nói nữa - Bức thư đau lòng của đứa trẻ cảnh tỉnh mọi bậc cha mẹ về cách đối xử với con mình - Ảnh 1.

Vài dòng thư cô gửi mẹ.

Từng lời nói khiến người mẹ nào cũng xót xa. Những câu văn tuy không rõ ràng, rành mạch nhưng đó đều là những tâm tư mà con rất muốn gửi gắm đến mẹ. Có lẽ khi viết những dòng chữ này, tôi đang đau vì người tôi yêu nhất. Khi câu nói “ghét mẹ” được viết ra, tôi cảm thấy mình không còn sự tin tưởng và yêu thương vốn có mà tôi dành cho mẹ. Chắc hẳn ai đó đã nói câu “thà đẻ trứng còn hơn đẻ trứng” khiến chị em chạnh lòng.

Bé viết thư nghĩa là bé vẫn còn hy vọng vào mẹ, yêu mẹ và muốn mẹ thay đổi

Dù chưa rõ chuyện gì xảy ra nhưng ai cũng khen cô gái là người sống rất tình cảm. Thay vì tranh cãi hay có những hành động phản đối im lặng, bé chọn cách gửi thư cho mẹ. Ít nhất người mẹ vẫn có cơ hội biết chuyện gì đã xảy ra khi con gái sẵn sàng chia sẻ với mình. Dù rất tức giận nhưng nhờ có lá thư mà có lẽ mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Mẹ ơi, con hận mẹ, con đã tha thứ hai lần rồi thì mẹ đừng nói nữa - Bức thư đau lòng của đứa trẻ cảnh tỉnh tất cả các bậc cha mẹ về cách đối xử với con cái - Ảnh 2.
Mẹ ơi, con ghét mẹ rồi, con đã tha thứ hai lần rồi thì mẹ đừng nói nữa - Bức tâm thư đau lòng của đứa trẻ khiến phụ huynh nào cũng phải cảnh tỉnh về cách đối xử với con mình - Ảnh 3.

Lời khuyên từ các bậc cha mẹ khác.

Bên cạnh đó, một số ý kiến ​​cho rằng, người mẹ trong sự việc cần thay đổi, bằng chứng là câu nói “Mẹ đã tha thứ cho con hai lần rồi”. Có lẽ trước đây hai mẹ con xảy ra nhiều bất đồng, tôi đã xin lỗi và nhận được sự tha thứ của bạn nhưng chuyện này lại xảy ra khiến bé cảm thấy không thể chịu đựng được nữa.

Bé viết thư có nghĩa là bé vẫn còn hy vọng vào mẹ, yêu mẹ và muốn mẹ thay đổi. Điều em cần lúc này không phải là những lời mắng mỏ, cằn nhằn hay khó chịu từ anh mà chỉ là một cái ôm, những lời an ủi và tâm sự để hiểu nhau hơn. Câu chuyện đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều bậc phụ huynh và họ cũng dành cho người mẹ những lời khuyên rất chân thành.

Mẹ ơi, con hận mẹ, con đã tha thứ cho mẹ hai lần rồi thì mẹ đừng nói nữa - Bức tâm thư đau lòng của đứa trẻ cảnh tỉnh mỗi bậc cha mẹ về cách đối xử với con mình - Ảnh 4.
Mẹ ơi, con hận mẹ rồi, con đã tha thứ hai lần rồi thì mẹ đừng nói nữa - Bức tâm thư đau lòng của đứa trẻ khiến phụ huynh nào cũng phải cảnh tỉnh về cách đối xử với con mình - Ảnh 5.

Ai cũng tin rằng người mẹ nên dành thời gian trò chuyện, lắng nghe để hiểu con mình hơn.

Nếu cha mẹ thay đổi, con cái của họ cũng sẽ thay đổi. Đừng ép trẻ làm theo ý bạn. Hãy thực sự kiên nhẫn lắng nghe những gì tôi nói. Bạn nên mừng vì cô ấy vẫn nói ra suy nghĩ của mình, cô ấy biết phản bác rằng cô ấy có chính kiến ​​của mình. Tôi nhớ khi còn nhỏ tôi rất bướng bỉnh và hay cãi lời bố mẹ. Khi nào và tại sao? Con cũng giống mẹ thôi. Nói chuyện với con, lắng nghe và thấu hiểu, bạn sẽ bất ngờ.

– Chắc hẳn bố mẹ đã yêu và dạy con sai cách nên bé không cảm nhận được. Khi còn bé, tôi muốn có mẹ để yêu thương và chia sẻ nhưng tôi không thể. Vì vậy, mẹ hãy cố gắng dành thời gian và trân trọng con cái nhiều hơn nhé. Cha mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn con mình được khỏe mạnh, vì vậy thay vì đòi hỏi ở con quá nhiều bạn hãy học cách thông cảm và chấp nhận mọi thứ ở con.

San San

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button