Thời Trang

Mẹ thương Hữu Lộc hơn tôi

NSƯT Hữu Châu: Mẹ yêu Hữu Lộc hơn tôi - ảnh 1

NSƯT Hữu Châu tại buổi ra mắt phim Giấc mơ của mẹ 28 tháng 6

Tôi và Hồng Vân rất hào hứng khi diễn chung

* Với vai diễn này, NSƯT Hữu Châu và NSND Hồng Vân đã trở thành một cặp. Bạn cảm thấy thế nào khi diễn chung?

NSƯT Hữu Châu: Tôi và Hồng Vân bằng tuổi, cùng tuổi Bính Ngọ, sinh năm 1966. Chúng tôi quen nhau từ khi còn học chung trường sân khấu, sau đó ra trường cùng nhau đi làm, đi diễn rồi đi phim dit nhau. Đây cũng không phải lần đầu Hữu Châu và Hồng Vân đóng vai vợ chồng. Trước đó, có hai vai diễn giúp chúng tôi cùng nhau nổi tiếng là Thị Bình và Lữ Quý trong vở Lôi Ngô.

Đã lâu rồi chúng ta không bên nhau. Vì cùng ra trường nên “cách diễn” hay cách diễn đều rất giống nhau, không có áp lực gì cả. Chị Vân là một diễn viên giỏi, thông minh và vai này cũng hợp với tôi nên hai người diễn rất “ngọt”, “mặn”, rất hào hứng khi diễn chung và yêu nhau. Câu chuyện phim và các nhân vật khiến cả hai chúng tôi đều thích vai diễn này. Khi hai người đứng trước ống kính, có những điều mà chỉ trong nghề mới biết nhau, chỉ cần nhìn thôi cũng có thể biết được đối phương sẽ diễn như thế nào.

NSƯT Hữu Châu: Mẹ yêu Hữu Lộc hơn tôi - ảnh 2

NSƯT Hữu Châu nên duyên vợ chồng với NSND Hồng Vân trong Giấc mơ của mẹ

* Anh chơi thân với chị Hồng Vân từ xưa đến nay nên khi nhận vai này, cả hai có bị hụt hẫng và cảm thấy không có gì mới khi diễn chung?

– Không, nếu tôi là một diễn viên mà lại bị tụt cảm xúc khi diễn với bạn diễn “phù hợp” thì làm sao mà làm được việc của mình? Ngay cả bản thân tôi chẳng hạn, tôi không thích người đó, ở ngoài đời có thể là thế nhưng khi lên sân khấu và đạo diễn đã chọn họ diễn với mình thì tôi vẫn phải diễn. Vì là diễn viên chuyên nghiệp nên tôi không thể từ chối, không đồng ý với họ, không sao cả. Điều đó là trái đạo đức. Ghét người ta thì ghét nhưng đóng phim thì mình còn cách diễn với họ, không sao cả. Mọi người thậm chí không biết rằng tôi không thích họ. Tôi không nên làm như vậy, vì trước mắt mọi người sẽ xấu hổ với tôi. Không ngại thì ghét bỏ, không tiếp xúc nhiều, không qua lại nhiều, chỉ liên quan về mặt chuyên môn thôi.

* Trong quá trình quay phim Giấc mơ của mẹNSƯT Hữu Châu có kỷ niệm nào đáng nhớ với NSND Hồng Vân?

– Rất vui là trong phim này Hữu Châu và Hồng Vân đóng vai cha, mẹ. Khi Hồng Vân đến quay, cô ấy đã mua rất nhiều đồ ăn và tôi cũng vậy nên cả ê-kíp, các em nhỏ ăn “ngày đêm”. Có khi mua mít, có khi mua trái cây, mua đậu phụ… đúng nghĩa như một gia đình. Tôi nhận phim này trước đợt dịch thứ tư năm 2021, bấm máy 2-3 ngày thì tạm nghỉ. Tháng 10 lại về, ai cũng mừng nhau đến mức phải xin nghỉ thêm 2-3 ngày nữa. Cả nhóm xôi, tôi xôi, chị Vân cũng xôi. Rất vui là tất cả đều tốt.

NSƯT Hữu Châu: Mẹ yêu Hữu Lộc hơn tôi - ảnh 3

Bộ phim Giấc mơ của mẹ sẽ được phát sóng độc quyền trên VieON lúc 20h ngày 1/7

Trong gia đình, mẹ yêu Hữu Lộc hơn

* Phim về đề tài gia đình hay có những mâu thuẫn do cha mẹ ưu ái con này hơn con khác, khiến con cái cảm thấy tủi thân … Khi tham gia vai diễn này, anh cảm thấy những mâu thuẫn gia đình trong phim được xử lý như thế nào, hợp lý và thuyết phục được khán giả?

\N

– Nó hợp lý và thuyết phục. Bởi trước hết, nếu nó không logic, nó không phù hợp với lối sống, thói quen, phong tục của một gia đình. Tiếng Việt Bản thân Hữu Châu, Hồng Vân và tất cả các nhân vật sẽ không còn niềm tin. Ở đây chúng tôi diễn rất “ngọt” và “mặn”. Những mâu thuẫn gia đình này rất thực, rất sát với thực tế.

Bản thân nhân vật của Hữu Châu đã rất đúng với hình ảnh người cha Việt Nam. Luôn thân thiện và đáng quý, giữ cho mẹ và con không có xích mích trong mối quan hệ. Đại đa số các ông bố Việt Nam thường im lặng và sử dụng cái gọi là tình cảm, kiểu như “con ơi, kệ mẹ đi”, “mẹ nó thế”, “kệ nó đi”. Ở đây chúng ta đều có bố, nếu để ý sẽ thấy bố của mình cũng như vậy nên phim sống động như thật.

NSƯT Hữu Châu: Mẹ yêu Hữu Lộc hơn tôi - ảnh 4

Giấc mơ của mẹ thuộc thể loại tình cảm gia đình. Phim là hành trình thể hiện tình cảm của một người mẹ và hành trình học cách nghe lời của con cái.

* Phim đề cập đến việc người mẹ thiên vị con cái, đây cũng là một nguyên nhân khiến gia đình xích mích. Ngoài đời, bạn đã gặp hay quan sát những trường hợp thiên vị gây mâu thuẫn gia đình như vậy chưa?

– Có, ví dụ như trong gia đình tôi, mẹ tôi yêu Hữu Lộc hơn. Đó là một điều bình thường. Bởi người mẹ thường thương đứa con út hay thương đứa con sinh ra lúc mình đau khổ nhất, lúc nhà nghèo nhất. Nhưng những đứa trẻ sinh ra khi gia đình khá giả lại khác. Vì vậy, đó là một điều hết sức bình thường đối với những bà mẹ này ở Việt Nam. Không trách mẹ được, vì đứa con nào cũng được mẹ yêu, chỉ có đứa yêu nhiều, đứa yêu ít. Chỉ là vì tôi muốn bù đắp cho người thiếu thốn nhất.

Như trong phim này, mẹ yêu nhân vật Quang Minh nhất, tôi (bố) yêu Diễm My nhất vì đó là con gái, người bố luôn yêu thương con gái của mình. Nó rất phổ biến và có rất nhiều trong cuộc sống thực.

NSƯT Hữu Châu: Mẹ yêu Hữu Lộc hơn tôi - ảnh 5

Diễm My 9X vào vai con gái của NSƯT Hữu Châu và NSND Hồng Vân

* NSƯT Hữu Châu chưa có con riêng, vậy lấy chất liệu gì để anh vào vai những ông bố như thế này?

– Tôi đã từng nuôi cháu mình từ nhỏ đến lớn. Các cháu tôi đều gọi tôi là bố, không ai gọi tôi là chú, dì. Vì vậy có thể nói tôi là cha của những đứa trẻ, dù tôi chưa sinh đứa con nào. Bên cạnh đó, tôi là một diễn viên mà trước mắt tôi phải nhìn thấy và góp nhặt làm vốn sống cho mình để diễn.

Giấc mơ của mẹ là tác phẩm làm lại thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình xoay quanh bà Thanh, một người mẹ tần tảo cả đời chăm chồng và ba đứa con. Dù tận tụy vun vén cho gia đình nhưng bà Thanh không được các con thấu hiểu. Giấc mơ của mẹ là hành trình thể hiện tình cảm của một người mẹ và là hành trình học cách lắng nghe của con cái. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, NSND Kim Xuân, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Trần Ngọc Vàng, Kim Nhã, Ngân Hoa … Giấc mơ của mẹ được phát sóng trên VieON lúc 8 giờ tối từ ngày 1 tháng Bảy.



Nguồn: https://thanhnien.vn/nsut-huu-chau-me-thuong-huu-loc-hon-toi-post1473088.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button