Giáo Dục

Mẹ Việt kể về ba giai đoạn ‘học giữa Covid’ ở Anh

Anh traiSang London từ tháng 2/2020, con chị Hằng học trực tuyến trong thời gian bị phong tỏa, đến trường trong bong bóng an toàn và bây giờ, bong bóng an toàn cũng đã vỡ.

Nguyễn Thu Hằng, 31 tuổi, làm việc tại tạp chí và công ty đầu tư bất động sản ở London. Con trai cô, Ngô An Bảo Minh, đến Anh vào tháng 2 năm 2020 và học hết lớp 1 tại trường tiểu học Hallfield gần nhà. Một tháng sau, Vương quốc Anh bị đóng cửa vì dịch bệnh và các trường học buộc phải học trực tuyến.

Hằng cho biết nhà trường đã liên hệ với từng gia đình để hỏi về trang thiết bị và đường truyền Internet. Nếu gia đình không có máy tính xách tay hoặc iPad, nhà trường sẽ cho họ mượn. Trường hợp đường truyền mạng kém, nhà trường cũng sẽ nâng cấp.

Hằng và con trai Bảo Minh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hằng và con trai Bảo Minh. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Học viên có thể học trực tuyến thông qua Microsoft Teams, chỉ học khoảng hai tiếng mỗi ngày, từ 9h30 sáng, để đảm bảo mắt không bị ảnh hưởng. Giữa các lớp học, trẻ em có thời gian giải lao để xây dựng các Legos và vẽ các bức tranh. Giáo viên sẽ gửi trước bài học và các hoạt động để học sinh chuẩn bị. Bài tập về nhà thường rất ít và chủ yếu ở dạng trò chơi. Học sinh cũng không vượt qua các kỳ thi hoặc bài tập về điểm số.

Hàng tuần, nhà trường gọi điện cho phụ huynh, hỏi han tình hình sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ, gia đình cần hỗ trợ gì. Học sinh từ lớp 3 trở xuống sẽ được gửi phiếu mua đồ ăn trưa tại nhà.

Sau một vài tháng đào tạo từ xa, học sinh sẽ nghỉ hè vào tháng Bảy và trở lại trường vào tháng Chín. Trước khi khai giảng, trường đã gửi email hướng dẫn từng bước để đảm bảo an toàn cho các em. Nhà trường cũng tiến hành khử trùng khuôn viên, đặt nước rửa tay khắp nơi và yêu cầu học sinh có thói quen dùng nước rửa tay.

Học sinh không phải đeo khẩu trang đến trường. Sách vở và đồ dùng học tập được để trong lớp nên trẻ chỉ cần mang theo một chai nước. Giờ học của các khối cũng cách nhau 15-20 phút. Việc đi lại trong trường được phân luồng, vào và ra một cửa, nhằm hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa các học sinh. Mỗi khối có một thời gian nhận khác nhau; Cửa đón, trả trẻ riêng biệt và phụ huynh phải xếp hàng theo từng khu. Phụ huynh đưa và đón con em mình bắt buộc phải đeo khẩu trang.

“Mỗi lớp học giống như một bong bóng an toàn, có sân chơi riêng và không giao lưu với các lớp khác. Đến giờ ăn, các em đến căng tin của trường nhưng ngồi ở một khu riêng. Những học sinh có biểu hiện cúm sẽ được giữ ở nhà,” Hằng nói.

Ngoài các biện pháp trên, nhà trường cũng có nhiều phương án đề phòng các trường hợp xảy ra với Covid-19. Hằng nói rằng trường Hallfield có hai học sinh với Covid-19. Khi đó, nhà trường đã gửi email cho phụ huynh, thông báo sự việc nhưng không nói rõ tên học sinh, lớp. Lớp có học sinh tích cực sẽ chuyển sang học trực tuyến và được kiểm tra Covid-19, các lớp còn lại sẽ học trực tiếp bình thường.

“Nếu hai anh em cùng trường bị lây bệnh ở một lớp thì bạn kia vẫn đi học bình thường, bạn còn lại học online ở nhà. Cô giáo cũng kiểm tra 2 lần / tuần”, mẹ Bảo Minh cho biết. nói.

Bé Bảo Minh học trực tuyến tại nhà trong thời gian nước Anh khóa cửa vì dịch bệnh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bé Bảo Minh học trực tuyến tại nhà trong thời gian nước Anh khóa cửa vì dịch bệnh. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Tại trường, các em cũng được trang bị kiến ​​thức về bệnh và cách bảo vệ bản thân. Sau mỗi bữa ăn, học sinh được xem tin tức trên tivi nên có thêm thông tin, tránh hoang mang. Các thầy cô ở trường cũng thường có cách trò chuyện để hiểu tâm lý học sinh và đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch.

Từ tháng 9, các trường học trở lại bình thường, không còn bong bóng an toàn. Học sinh ăn uống, vui chơi trong không gian chung. Bảo Minh hiện đang học lớp 3 và mới chuyển đến trường mới cách đây hai tuần.

“Cuộc sống ở đây gần như trở lại bình thường. Mẹ con tôi có thể đi chơi gặp gỡ mọi người sau giờ học và cuối tuần. Tôi cũng thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời”, chị Hằng chia sẻ.

Vào ngày 19 tháng 7, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quyết định dỡ bỏ hầu hết các hạn chế và mở cửa trở lại. Từ một quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​Covid-19, Vương quốc Anh được coi là hình mẫu khi tiên phong tiêm chủng cho người dân hướng tới một cuộc sống bình thường mới.

Bình Minh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/me-viet-ke-ve-ba-giai-doan-hoc-giua-covid-o-anh-4365809.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button