Công Nghệ

MediaTek nới rộng khoảng cách với Qualcomm | Công nghệ

Theo dõi Cơ quan AndroidBáo cáo kết quả quý 2 năm 2021 của Counterpoint Research về doanh số bán chip xử lý cho thấy MediaTek đã giành được 43% thị phần chip điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 2, cao hơn nhiều so với 35% thị phần trong quý 1 năm 2021. Trong khi đó, thị phần chip của Qualcomm tiếp tục sụt giảm khi chỉ còn chiếm 24% thị phần, thấp hơn mức 29% thị phần của quý I / 2021.

Counterpoint ghi nhận sự phát triển của MediaTek Điều này là do công ty tập trung vào chip 5G giá trung bình đến giá rẻ, cũng như chip LTE. Trong khi đó, tốc độ cung cấp chip của Qualcomm được cho là bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tình trạng thiếu chip trong toàn ngành cũng như năng suất thấp hơn.

Mặc dù bị MediaTek bỏ xa trên thị trường chip, Counterpoint cho biết Qualcomm đang nắm giữ 55% thị phần modem băng tần 5G so với chỉ 30% của MediaTek. Cả hai đều tăng lần lượt từ 29% và 11% cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, MediaTek là dòng chip nổi bật ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, trong khi chip của Qualcomm thường là lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu lớn ở phân khúc cận cao cấp. Có vẻ như cao cấp là phân khúc tiếp theo mà nhà sản xuất chip Đài Loan nhắm tới bởi trong cuộc họp báo hồi đầu năm, hãng cho biết sẽ cung cấp chip cao cấp ra thị trường để “thúc đẩy phong trào”. Công nghệ“.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/mediatek-noi-rong-khoang-cach-voi-qualcomm-1446563.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button