Sức Khỏe

Mẹo ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Chia bánh thành từng phần nhỏ, có thể ăn kèm với hoa quả hoặc chè ít đường … là cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bánh trung thu truyền thống có thành phần chính là bột, đường, bơ, nhân tùy loại mà được chia thành hai loại là bánh dẻo và bánh nướng. Các mặt hàng. Năng lượng của mỗi chiếc bánh dao động ở ngưỡng trên dưới 600 kcal / cái, có thể tăng giảm do nhân bánh khác nhau.

Như vậy, một chiếc bánh 170g sẽ cung cấp năng lượng gấp đôi một tô bún và một nửa so với một tô phở. Nếu ăn bánh trung thu kéo dài vài tuần với số lượng lớn, mọi người có nguy cơ tăng cân; Những người béo phì dễ bị béo phì do tiêu hao quá nhiều năng lượng vào cơ thể.

Bánh trung thu.  Ảnh: Dashu83 trên Freepik

Bánh trung thu. Hình ảnh: Dashu83 trên Freepik

Vì vậy, PGS Lân khuyến cáo mọi người cần lưu ý khi ăn bánh trung thu để đảm bảo chỉ số cân nặng. Mọi người có thể cắt bánh thành tám hoặc bốn miếng, sau đó ăn một góc nhỏ nhất khoảng 200 kcal – tức là lượng năng lượng tương đương với một bữa sáng. Khi ăn bánh trung thu, mọi người nên giảm bớt các thực phẩm như cơm, bánh mì, bún, phở… vì chúng cung cấp nhiều năng lượng.

Nếu ăn bánh trung thu nhân thập cẩm, mọi người nên giảm béo để giảm tổng năng lượng nạp vào cơ thể. Lý do là một gam chất béo cung cấp 9 kcal. Những người bị tiểu đường, thừa cân, béo phì nên chọn bánh có kích thước nhỏ hoặc chế biến đặc biệt, có chỉ số đường huyết thấp và cung cấp ít năng lượng.

Mọi người có thể ăn bánh trung thu với những thực phẩm chứa nhiều nước, chỉ số đường huyết thấp, ví dụ như dưa chuột, trà xanh. Những cách này giúp tăng hương vị và giảm độ ngọt gắt của bánh.

Chile

Nguồn: https://vnexpress.net/meo-an-banh-trung-thu-tot-cho-suc-khoe-4507062.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button