Du Lịch

Mẹo chăm cây cảnh, thú cưng để yên tâm đi du lịch

Vật nuôi và cây cảnh có thể khiến nhiều người chần chừ khi lên kế hoạch du lịch dài ngày, vì sợ không có ai chăm sóc.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể yên tâm đi du lịch 4-5 ngày trở lên khi nhà có nuôi thú cưng và trồng cây cảnh.

Cây

Val Talbert, chủ một công ty cây cảnh cho biết, giống như con cái hay thú cưng của bạn, cây cảnh cũng cần được quan tâm và chăm sóc. Điều tối thiểu là phải tưới nhiều nước trước khi bạn rời đi.

Nhiều cây có thể tồn tại từ 8 đến 10 ngày trước khi cần tưới thêm nước. Nếu đi lâu hơn, bạn sẽ phải nhờ người trông hộ. Talbert lưu ý: “Điều quan trọng nhất là phải biết yêu cầu về nước và đất cho từng loại cây.

Hãy chọn những loại cây cảnh dễ chăm sóc nếu bạn thường xuyên đi công tác dài ngày.  Ảnh: Unsplash

Hãy chọn những loại cây cảnh dễ chăm sóc nếu bạn thường xuyên đi công tác dài ngày. Ảnh: Prudence Earl / Unsplash

Nếu không thể nhờ ai hỗ trợ, bạn nên đầu tư mua chậu tự tưới, hẹn ngày tưới. Ngoài ra, bạn có thể dùng rêu, bùn làm “lớp phủ” để giữ ẩm cho đất trong nhiều ngày.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cũng là một điều bắt buộc. Là sinh vật sống, thực vật không thích quá nóng và quá lạnh. Trước khi lên đường, hãy kiểm tra dự báo thời tiết để đặt cây ở khu vực ấm hay lạnh trong nhà, có nắng hay không.

Cây cảnh khi không có người chăm sóc thì không nên đặt ở nơi có ánh sáng trực tiếp mà nên đặt ở nơi có ánh nắng gián tiếp hoặc bóng râm. Không nên để cây ở nơi tối, vì cây cần chúng quang hợp và xử lý nước tưới.

Morgan Danielle, chủ một thương hiệu thiết kế nội thất cao cấp cho biết, nếu bạn là người đam mê du lịch và thường xuyên đi công tác xa, hãy chọn những loại cây dễ chăm sóc, ít phải tưới nước như cây kim tiền hay việt quất. , trầu vàng, lưỡi hổ …

Vật nuôi

Cách tốt nhất và gần như duy nhất để chăm sóc thú cưng khi đi du lịch dài ngày là nhờ người quen hoặc thuê người chăm sóc. Nếu bạn đi du lịch ngắn ngày, hãy chuẩn bị nhiều thức ăn, chia thành nhiều bát cạnh nhau để thú cưng không bị đói.

Chọn những người mà thú cưng của bạn đã từng tiếp xúc để chăm sóc chúng.  Ảnh: Unsplash

Chọn những người mà thú cưng của bạn đã từng tiếp xúc để chăm sóc chúng. Ảnh: Freepik

Trước khi đi nghỉ dài ngày, hãy chào hỏi họ một cách nhanh chóng và không lưu luyến. Kéo dài thời gian xa chúng có thể dẫn đến căng thẳng không cần thiết cho thú cưng của bạn và cho chính bạn. Khi nhờ ai đó chăm sóc thú cưng của bạn, hãy ưu tiên chọn những người họ đã gặp và tiếp xúc để họ cảm thấy quen thuộc.

Để thú cưng của bạn không bị cảm và bị xa lánh khi bạn không ở nhà, hãy để một thứ gì đó như chăn, hoặc quần áo của bạn để chúng có thể ngửi thấy mùi hương quen thuộc của bạn. Yêu cầu người chăm sóc cho chúng ăn cùng loại thức ăn và chơi cùng đồ chơi để tránh căng thẳng gia tăng khi nhiều thói quen của chúng bị thay đổi cùng một lúc.

lòng trung thành Tổng hợp

* Bạn đọc có thể chia sẻ về cách chăm sóc cây cảnh, vật nuôi khi đi du lịch dài ngày ở phần bình luận bên dưới hoặc nơi đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/meo-cham-cay-canh-thu-cung-de-yen-tam-di-du-lich-4409752.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button