Kinh Doanh

Mẹo chọn mua cá hồi


Mẹo chọn mua cá hồi sau đây sẽ giúp bạn có món cá hồi tươi ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon Đối với cá hồi tươi nguyên con Đầu tiên bạn cần quan sát mắt cá. Quan sát mắt cá trong, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi. Ngoài ra, cá tươi là cá có mắt cá hơi sưng, nếu mắt cá lõm xuống là cá không ngon.

Thân cá đảm bảo độ sáng, bóng. Da cá ôm sát thân, không bong tróc, va đập, trầy xước.

Đối với mang, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu mang có màu đỏ tươi và không bị rách là cá còn tươi. Không mua cá mà mang đã chuyển sang màu đỏ sẫm hoặc nhợt nhạt. Ngoài ra, mang cá cũng không có vết bầm tích tụ.

Mua cá hồi, chỉ cần nhắm ngay chỗ vàng này, đảm bảo cá tươi.

Tính đàn hồi của thịt cá

Cá hồi tươi đảm bảo có độ đàn hồi nhất định. Để kiểm tra độ đàn hồi của cá, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của thịt. Sau đó từ từ thả tay ra, nếu trên thân cá không còn vết lõm nghĩa là cá còn tươi.

– Bạn nhấc mạnh phần đuôi cá lên, nếu phần thịt dọc sống lưng săn chắc, không lỏng lẻo là đạt. Bạn cũng có thể uốn cong thân cá, khi thả ra không xuất hiện nếp nhăn.

Cá hồi tươi qua hương vị qua

Thịt cá hồi tươi khi ăn sống sẽ có vị béo ngậy, mùi thơm đặc trưng của cá khi ăn. Nếu cá hồi không tươi, khi ăn sẽ bị nhạt, mất mùi do chất lượng cá giảm.

Miếng cá hồi tươi khi ăn sẽ không bị nhão, cảm nhận được độ săn chắc nhất định của thịt cá.

Đối với cá phi lê Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Nếu thịt chuyển sang màu sẫm hơn có nghĩa là cá đã hư hỏng hoặc sắp chuyển sang giai đoạn phân hủy.

Bên cạnh đó, thịt ngon sẽ có độ đàn hồi cực tốt. Khi dùng tay ấn vào thịt cá sẽ thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là thịt cá tươi.

Quan sát bề mặt thịt khô ráo, không có hơi ẩm hoặc chảy mủ lạ. Các đường vân mỡ trên thân cá đều và sáng, không bị xỉn màu hay đốm nâu.

Ngoài ra, cá phi lê tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​không có mùi lạ hay bị thâm đen.

(Theo Khỏe và Đẹp)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button