Du Lịch

Mẹo đơn giản để tránh trễ chuyến bay

Nếu đi vào dịp đông người, bạn nên đến sân bay trước giờ khởi hành 2-3 tiếng, dù chỉ đi trong nước.

Dưới đây là một số biện pháp hữu ích giúp bạn đến sân bay đúng giờ, tránh bị trễ chuyến bay.

Chuẩn bị trước cho chuyến đi

Chuẩn bị sớm sẽ giúp ích. Vui lòng đóng gói hành lý trước 1-2 ngày để tránh bỏ sót những vật dụng quan trọng. Lên danh sách những thứ bạn cần mang theo để không phải mua thêm đồ khi di chuyển. In tất cả các tài liệu và chứng chỉ cần thiết để bạn luôn sẵn sàng trình bày thay vì mở điện thoại để xem qua ảnh chụp màn hình và quét.

Tuân thủ các quy định về những gì được và không được mang lên máy bay, và tránh gây ra những rắc rối không đáng có tại quầy soi chiếu an ninh. Đóng gói hành lý cẩn thận, tránh để quá cân phải trả thêm tiền.

Việc kiểm tra trước từ nhà giúp rút ngắn thời gian chờ đợi tại sân bay. Điều này thực sự hữu ích khi đi chơi vào kỳ nghỉ. Xếp hàng làm thủ tục tại quầy vé rất đông mà bạn không có gì để làm thủ tục, việc làm thủ tục trực tuyến sẽ giúp bạn bỏ qua bước chờ đợi này, đến thẳng thủ tục soi chiếu.

Việc kiểm tra trước từ nhà giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi tại sân bay.  Điều này thực sự hữu ích khi bạn đi chơi vào kỳ nghỉ, hàng đợi làm thủ tục ở quầy vé rất đông và bạn không có bất kỳ món đồ nào được kiểm tra.  Việc làm thủ tục trực tuyến sẽ giúp bạn bỏ qua bước chờ đợi này và đến thẳng thủ tục khám.  Ảnh: iStock

Trễ chuyến bay được coi là một trong những sự cố có thể làm hỏng cả kỳ nghỉ. Hình ảnh: iStock

Đặt xe đưa đón

Hành động này thay cho chuông báo, giúp bạn đến sân bay đúng giờ vì hầu hết hành khách đều bị trễ giờ do đến sân bay muộn. Nếu đi chơi trong dịp lễ, hãy có mặt tại sân bay ít nhất 2 giờ trước khi khởi hành đối với chuyến bay nội địa và ít nhất 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Điều này nhằm đảm bảo bạn có đủ thời gian làm thủ tục, kiểm tra an ninh dù phải xếp hàng dài chờ đợi.

Chú ý thời gian mua sắm, ăn uống tại sân bay

Nhiều người đến sân bay đúng giờ, thậm chí đến sớm để bỏ đồ đạc, kiểm tra an ninh. Sau đó, họ bị phân tâm vào quần áo, cửa hàng lưu niệm hoặc khu ẩm thực và quên mất thời gian lên máy bay. Vì vậy, bạn phải luôn để ý đồng hồ để kịp thời di chuyển đến cổng lên máy bay đúng giờ.

Tại nhiều sân bay lớn, bạn có thể mất 15-20 phút để tìm thấy cổng lên máy bay. Một số sân bay có thể không phát thông báo đổi cổng, giờ khởi hành. Trong trường hợp đó, bạn cần chú ý đến dấu hiệu để biết chuyến bay của mình có thay đổi hay không.

Đi ngủ sớm

Nếu bay vào buổi sáng, bạn cần dậy đúng giờ, tỉnh táo để ra sân bay. Nhiều người ngủ quá lâu và bỏ lỡ buổi chuyển chỉ vì thức khuya, hoặc mệt mỏi vì chơi quá nhiều vào ngày hôm trước.

Yêu cầu giúp đỡ

Hãy hỏi nhân viên sân bay để được hướng dẫn nếu bạn không biết nơi lên máy bay, hoặc quầy làm thủ tục ở đâu. Nếu bạn đến sân bay muộn, đừng ngại nhờ những hành khách khác, nhân viên quầy làm thủ tục … giúp đẩy nhanh quá trình làm thủ tục, soi chiếu và lên máy bay. Hãy hỏi một cách lịch sự để tránh mất thời gian tranh cãi.

Vui lòng theo dõi thông tin chuyến bay trên các bảng điện tử.  Ảnh: Du lịch

Vui lòng theo dõi thông tin chuyến bay trên các bảng điện tử. Hình ảnh: Đi du lịch

Tình huống xấu nhất: bạn bị lỡ chuyến bay, hãy nhận đề xuất của chuyên gia để khắc phục sự cố

Khi đó là lỗi của bạn

Quý khách vui lòng gọi điện đến tổng đài hoặc đại lý bán vé của hãng để thông báo không thể lên máy bay vì lý do bất khả kháng. Bạn cần yêu cầu hãng hàng không đưa vào danh sách chờ cho các chuyến bay tiếp theo, cùng điểm đến.

Trong trường hợp chuyến bay đi còn ghế trống, bạn có thể phải trả phần chênh lệch giá vé. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào hãng hàng không, và loại vé bạn mua. Nếu vé của bạn không được hoàn lại, lựa chọn duy nhất của bạn là mua vé mới.

Khi đó là lỗi của công ty

Do thời tiết, hoặc thiếu nhân sự, chuyến bay của bạn có thể bị hoãn, hủy, dẫn đến lỡ chuyến bay tiếp theo. Vui lòng thông báo cho đại lý bán vé, hoặc đại diện của hãng tại sân bay, trong trường hợp có sự cố. Đại diện hãng hàng không sẽ biết chuyến bay chính xác của bạn và giúp đặt lại để giảm thiệt hại.

Anh minh (Dựa theo Lựa chọn Du lịch Tốt nhất)

Nguồn: https://vnexpress.net/meo-don-gian-de-tranh-tre-chuyen-bay-4457545.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button