Du Lịch

Mẹo ngủ ngon như ở nhà khi đi du lịch

Nghe nhạc hoặc video thiền với giọng nói nhẹ nhàng, thì thầm là điều các chuyên gia khuyên bạn nên đi vào giấc ngủ.

Nếu bạn thích đi du lịch nhưng chưa bao giờ được ngủ thoải mái như ở nhà, hãy thử những mẹo này cho chuyến đi tiếp theo của bạn.

Duy trì nhịp sinh học

Seema Bonney, người sáng lập Trung tâm Chống lão hóa và Tuổi thọ Philadelphia (Mỹ) cho biết, chênh lệch múi giờ có thể gây rối loạn nhịp sinh học, dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Nếu bạn chỉ đi du lịch ngắn ngày, tốt nhất bạn nên tuân thủ thời gian ngủ và thức giống như khi ở nhà. Bằng cách này, cơ thể bạn không phải thích nghi với thời gian mới hoặc sự thay đổi đột ngột giữa ngày đi và ngày về.

Nghe nhạc thư giãn

Nghỉ ngơi khi đi du lịch là rất quan trọng, nhất là khi bạn phải di chuyển trên một quãng đường dài. Nhưng khi ngồi trên máy bay, tàu xe trong thời gian dài, bạn khó có thể ngủ ngon vì không gian chật chội và tiếng ồn xung quanh.

Chuyên gia về giấc ngủ, Tiến sĩ Po-Chang Hsu khuyên bạn nên nghe nhạc nhẹ nhàng cho giấc ngủ của mình. Đây là những bản nhạc có giai điệu thư giãn như nhạc thiền, hoặc với âm thanh của thiên nhiên. Một số người thích nghe video ghi lại giọng nói nhẹ nhàng, thì thầm. Âm thanh nhẹ nhàng này có thể giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Ngủ đủ giấc giúp chuyến đi chơi của bạn bớt mệt mỏi và thú vị hơn.  Ảnh: Travel & Leisure

Ngủ đủ giấc khiến bạn không bị mệt mỏi, tinh thần phấn chấn hơn trong mỗi chuyến đi. Ảnh: istock

Tham gia nhiều hoạt động thể chất

Bạn nên thay thế kế hoạch thư giãn bên hồ bơi hoặc đến spa bằng chạy bộ, tập thể dục hoặc hoạt động ngoài trời trong chuyến đi của mình. Lịch sinh hoạt giúp bạn ổn định tâm trạng và đầu óc tỉnh táo. Điều này cho phép cơ thể bạn chuyển sang trạng thái muốn ngủ, nghỉ ngơi khi đến giờ.

Thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng

Nếu bạn đang ở múi giờ khác với múi giờ ở nhà trong một khoảng thời gian đáng kể, bạn sẽ cần sự trợ giúp của ánh sáng để thay đổi nhịp sinh học tự nhiên của mình. Hsu gợi ý rằng du khách nên tiếp xúc với ánh sáng ban ngày nhiều nhất có thể vào buổi sáng và buổi chiều để đến tối sẽ có sự thay đổi giúp dễ ngủ hơn.

Tạo không gian thoải mái trên giường

Không gian lúc đi ngủ khác với lúc ở nhà. Vì vậy, hãy cố gắng tạo mọi thứ thoải mái nhất có thể để bạn có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ khi ngả lưng. Bạn có thể làm điều này như mang theo chiếc gối yêu thích của mình hoặc điều chỉnh nhiệt độ phòng theo cách bạn muốn khi ngủ.

Anh minh (Theo dõi HuffPost)

Nguồn: https://vnexpress.net/meo-ngu-ngon-nhu-o-nha-khi-di-du-lich-4420497.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button