Kinh Doanh

Mẹo tránh gian lận bảo hiểm


Khách hàng cần xác minh chứng từ, thanh toán phí bảo hiểm hợp lý, tránh chia sẻ dữ liệu mật, kiểm tra mã QR,… đề phòng gian lận bảo hiểm.

Gian lận bảo hiểm nói chung ngày càng gia tăng, vì vậy khách hàng phải biết cách phòng tránh. Lừa đảo có thể là cho một khoản vay, thanh toán, bảo hiểm … thậm chí là lừa đảo trực tuyến. Các công ty sản phẩm và dịch vụ tài chính cố gắng giúp người tiêu dùng cảnh giác và giữ an toàn cho thông tin, tiền bạc và chính sách bảo hiểm của họ thông qua các chiến dịch và sáng kiến ​​nâng cao nhận thức.

Khách hàng cần đề phòng những chiêu trò lừa đảo bảo hiểm hiện nay.  Ảnh: Outlook India

Khách hàng cần đề phòng những chiêu trò lừa đảo bảo hiểm hiện nay. Hình ảnh: Outlook Ấn Độ

Bạn cũng có thể làm theo một số mẹo và hướng dẫn an toàn để bảo vệ mình trước những gian lận tài chính dưới đây.

Xác minh tất cả thông tin

Người tiêu dùng luôn phải kiểm chứng thông tin của một nhà tiếp thị bảo hiểm, cảnh giác với những lời khuyên yêu cầu từ bỏ hợp đồng bảo hiểm hiện tại để lấy một hợp đồng bảo hiểm hấp dẫn hơn. Ngoài ra, chúng ta nên tránh xa những lời đề nghị thưởng, ưu đãi hay quyền lợi vô căn cứ khi mua bảo hiểm.

Bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm của mình để được xác nhận hợp đồng qua email, cuộc gọi điện thoại hoặc xác minh chính sách tại trang web chính thức của công ty bảo hiểm. Đặc biệt, nên xác minh lại với công ty bảo hiểm nếu mức phí đưa ra thấp hơn bình thường. Khách hàng cũng không được phép ký vào các phiếu yêu cầu trống, không đầy đủ.

Đóng phí bảo hiểm đúng cách

Nếu bạn đang thanh toán phí bảo hiểm bằng tiền mặt, không thanh toán trực tiếp cho đại lý mà phải trả phí bảo hiểm cho chi nhánh của công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến hoặc bằng thẻ tín dụng để đảm bảo tiền được gửi đến chủ sở hữu. Khách hàng cũng phải luôn yêu cầu biên lai cho tất cả các khoản phí bảo hiểm đã thanh toán.

Tránh chia sẻ tài liệu và dữ liệu bí mật

Tránh chia sẻ các tài liệu như thẻ bảo hiểm, hộ chiếu và số hợp đồng với bên thứ ba hoặc những người bạn không biết. Khách hàng cũng không nên ký vào các biểu mẫu trống hoặc chia sẻ các chi tiết cá nhân hoặc các chính sách bảo mật. Ngoài ra, OTP, thông tin đăng nhập tài khoản hoặc mật khẩu là những thông tin khách hàng không được tiết lộ cho đại diện của công ty bảo hiểm hoặc đại lý bảo hiểm.

Kiểm tra mã QR

Hiện nay, các hợp đồng bảo hiểm thường đi kèm mã QR để khách hàng quét qua ứng dụng đọc QR trên điện thoại thông minh. Bạn có thể xác minh tính xác thực của các hợp đồng bảo hiểm bằng cách sử dụng chúng.

Xem xét cẩn thận tất cả các chi tiết của chính sách

Bên mua bảo hiểm nên đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm để kiểm tra thông tin và chi tiết về phạm vi bảo hiểm. Với điều đó đã nói, bạn không được ký vào một biểu mẫu đề xuất chưa hoàn chỉnh. Ngoài ra, nên mua hợp đồng bảo hiểm trực tiếp từ công ty bảo hiểm hoặc các trung gian được ủy quyền để tránh rơi vào bẫy của các hợp đồng giả mạo.

Thanh Thu (theo dõi Outlook Ấn Độ)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button