Đời Sống

Mẹo xử lý mảnh vụn kính vỡ

Khi các vật dụng bằng kính trong nhà bị vỡ, các mảnh nhỏ sẽ văng ra xa, trở thành nguy cơ mất an toàn cho các thành viên, nhất là nhà có trẻ nhỏ.

Ngoài phương pháp truyền thống này, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để xử lý các mảnh vỡ thủy tinh, đặc biệt là những mảnh vụn nhỏ li ti rơi vãi khắp nơi.

Dùng bánh mì hoặc khoai tây tươi

Ngay cả khi bạn đã quét hoặc hút bụi, vẫn sẽ có những mảnh kính nhỏ mắc vào sợi thảm, kẽ hở sàn hoặc các góc hẹp. Để xử lý hiệu quả, bạn đeo găng tay, ấn một lát bánh mì mềm, tươi lên khu vực có nhiều mảnh thủy tinh, sau đó bỏ chúng đi. Bạn cũng có thể cắt đôi một củ khoai tây để lộ phần thịt bên trong. Ấn mặt cắt của khoai tây vào miếng thủy tinh nhỏ, vụn mà bạn nhìn thấy để lấy ra dễ dàng hơn. Lưu ý rằng cần phải vứt ngay củ khoai tây này đi.

Sử dụng khăn ướt / khăn ướt

Bạn gấp vài tờ khăn giấy hoặc khăn ăn, gấp thành hình vuông, thêm một chút nước để tạo độ ẩm rồi ấn lên bề mặt rải vụn thủy tinh. Lưu ý không chà xát, chà xát trên nền, kính có thể xuyên qua vải hoặc giấy khiến bạn bị xước tay.

Sử dụng một con lăn xơ vải

Con lăn xơ vải có bề mặt dính có thể hữu ích để thu gom thủy tinh vỡ.

Băng

Bạn đeo găng tay vào, quấn một ít băng dính quanh tay, bên ngoài có lớp keo dính. Sau đó, ấn nhẹ xuống sàn / thảm để làm sạch các mảnh thủy tinh còn sót lại.

Thùy Linh (Theo The Spruce)

Nguồn: https://vnexpress.net/meo-xu-ly-manh-vun-kinh-vo-4460195.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button