Merson: ‘Ronaldo phá hỏng kế hoạch của Solskjaer’
Cựu tiền đạo Arsenal, Paul Merson viết trên Sky Sports, nói rằng Ole Solskjaer bị sa thải vì không chuẩn bị cho phương án Cristiano Ronaldo.
Tôi cảm thấy tiếc cho Ole Gunnar Solskjaer. Anh ấy đã có kế hoạch vào đầu mùa giải này, sau khi về nhì ở mùa giải trước. Anh ấy theo đuổi Jadon Sancho trong một thời gian dài và cuối cùng đã được tuyển dụng và thuyết phục thành công Edinson Cavani ở lại một năm nữa.
Bạn có thể xem kế hoạch của Solskjaer. Đó là điều để Cavani chơi mọi trận đấu, Sancho đá chính, và Marcus Rashford ở phía đối diện. Và Mason Greenwood có thể thay thế bất kỳ vị trí nào. Hàng công của Man Utd có tốc độ, sức mạnh, năng lượng, sức trẻ, kỹ năng và nhiều thứ khác.
Nhưng ngay trước khi mùa giải bắt đầu, Solskjaer đã nhận Ronaldo. Và kế hoạch của anh ta phải được ném ra ngoài cửa sổ. Kể từ Ban đầu, Man Utd không thể chơi tốt hơn với Ronaldo.
Ronaldo (trái) ghi chín bàn sau 13 trận cho Man Utd nhưng vẫn bị coi là kẻ làm suy yếu đội bóng. Ảnh: Reuters
Không đội nào bất bại 29 trận liên tiếp trên sân khách mà không có một lối chơi nhất định. Sancho đến để mang một vũ khí khác cho lối chơi đó. Nhưng với lối đá của Ronaldo, thứ vũ khí đó không còn để phòng ngự phản công nữa. Bruno Fernandes là cầu thủ xuất sắc nhất của Man Utd mùa trước, và mùa này anh ấy không thể đá một quả bóng chính xác.
Sự hiện diện của Ronaldo đã khiến Solskjaer phải gạt mọi kế hoạch ra khỏi cửa sổ ngay trước khi mùa giải bắt đầu. Man Utd chỉ ký hợp đồng với Ronaldo sau khi hay tin Man City theo đuổi anh. Man Utd không chủ động liên hệ với Juventus để hỏi xem Ronaldo có sẵn sàng ra đi hay không bởi anh đang là mắt xích còn thiếu trong cuộc đua vô địch của Man Utd. Không, Ronaldo không như vậy.
Họ chỉ nghĩ: “Chúng ta không thể để Ronaldo đến Man City. Dù sao, bị Man City đè bẹp năm nào cũng đủ tệ”.
Solskjaer cố gắng loại bỏ Ronaldo trong trận đấu với Everton đầu tháng 10 năm 2021. Mọi người nghĩ rằng Solskjaer muốn Ronaldo nghỉ ngơi, nhưng ngay sau đó là loạt trận của đội. Solskjaer hy vọng Man Utd sẽ đánh bại Everton để biện minh cho động tháiloại bỏ Ronaldo khỏi đội. Nhưng điều đó đã phản tác dụng, và anh ấy phải quay lại sử dụng Ronaldo mỗi tuần.
Man Utd theo đuổi Sancho trong 18 tháng, nhưng khi đưa anh về, ông không cho anh đá một trận nào. Mọi người cho rằng Man Utd không cần Sancho, nhưng anh là nhân tố hoàn hảo cho lối chơi phản công. Nhưng giờ họ không thể phản công, và kế hoạch của Solskjaer đành phải vứt bỏ hoàn toàn.
Đó là vấn đề của Man Utd. Các CĐV đều yêu mến Ronaldo, coi anh là vua. Đừng hiểu sai ý tôi, Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng anh ta là gót chân Achilles. Ronaldo là một huyền thoại với những kỷ lục mà anh ấy đã tạo ra. Nhưng không phải bây giờ.
Người ta vẫn nói: “Không quan trọng. Ronaldo vẫn hoàn thành công việc, đó là ghi bàn”. Nhưng Man Utd cần chơi như một tập thể để giành các danh hiệu, chứ không phải để một người đứng và đưa bóng vào lưới 20 lần trong một mùa giải. Họ cần một đội.
Ronaldo là một huyền thoại. Tôi không tấn công Ronaldo chút nào. Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất từng chơi trò chơi này. Nhưng tôi đã bị chỉ trích ngay từ ngày đầu tiên vụ chuyển nhượng đóng cửa. Tôi đã nhận được những lời dọa giết vì nói rằng Man Utd ngày càng xa chức vô địch so với trước khi ký hợp đồng với Ronaldo … Đó không phải là lỗi của Solskjaer, bởi vì Solskjaer đã không mua Ronaldo.
Tôi nghĩ Man Utd cần tìm một vị trí thích hợp cho Ronaldo, và thậm chí có thể giao cho anh ấy một vai trò miễn phí. Tôi không biết liệu Man Utd có nên để Ronaldo tiếp tục thi đấu hay không. Tôi không nghĩ rằng họ có đủ sự thống trị ở khu vực giữa sân. Và không có Raphael Varane ở hàng thủ, Man Utd hoàn toàn sụp đổ.
Thất bại Theo cách như vậy ở Watford thì thật đáng xấu hổ. Chưa kể đến chiếc thẻ đỏ của Harry Maguire. Ngay trong hiệp 1, Man Utd đã bị hủy diệt. Có cảm giác như Watford đang tấn công trong một pha xuống dốc, với gió sau lưng. Trận chiến hoàn toàn diễn ra một chiều.
Man Utd cần tìm một huấn luyện viên tạm quyền đến cuối mùa giải. Tại sao? Bởi để đưa Man Utd trở lại thời hoàng kim, công việc rất khó khăn. Nhiệm vụ không chỉ là giữ cho con thuyền ổn định.
Man Utd cần một huấn luyện viên ngay bây giờ, bất kể giá nào. Họ trả 70 triệu – 80 triệu bảng cho một cầu thủ, nhưng họ cũng cần một huấn luyện viên giỏi.
Nếu anh ấy mang về một người quản lý nào đó vào mùa hè và đội khởi đầu không tốt, anh ấy sẽ nói: “Đó không phải là đội mà tôi muốn. Tôi không thể có được cầu thủ này hay cầu thủ kia.” Man Utd cần tìm một huấn luyện viên mới càng sớm càng tốt, trước khi mùa giải năm sau khởi tranh.
Paul Merson là cựu tiền đạo người Anh, anh trưởng thành và tạo dựng tên tuổi trong màu áo Arsenal những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Anh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất nước Anh năm 1989, hai lần cùng Arsenal vô địch nước Anh.
Hoàng An (theo dõi Bầu trời thể thao)
.
Nguồn: https://vnexpress.net/merson-ronaldo-pha-hong-ke-hoach-cua-solskjaer-4393060.html