Tin Tức

Mexico kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard tại một cuộc họp báo ở Mexico City. Ảnh: AFP / TTXVN

Phát biểu trước báo giới trước khi tới Los Angeles tham dự hội nghị diễn ra từ ngày 6-10 / 6, Ngoại trưởng Ebrard cho biết việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, mà Cuba mô tả là một lệnh cấm vận tài chính, kinh tế. kinh tế và thương mại, là chủ đề trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh. Theo ông, Mexico và các nước tham dự hội nghị sẽ phản đối biện pháp của Mỹ vì “nền tảng cho một giai đoạn mới ở châu Mỹ là sự tôn trọng lẫn nhau”.

Ngoại trưởng Mexico cho rằng quan điểm của nước này về việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba là hoàn toàn phù hợp với chính sách đối ngoại của nước này, trong đó kêu gọi không can thiệp vào công việc nội bộ và tôn trọng quyền tự quyết của đất nước. mọi quốc gia.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ Cuba, cho rằng lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ và các biện pháp trừng phạt khác nên được chấm dứt. Tổng thống Mexico từng tuyên bố: “Để giúp đỡ Cuba, điều đầu tiên phải làm là tạm dừng lệnh cấm vận đối với Cuba, như hầu hết các quốc gia trên thế giới đang yêu cầu. Đó thực sự là một hành động nhân đạo mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng không thể làm được.” bị bao vây hoặc phong tỏa; điều đó cực kỳ phi đạo đức. “Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/mexico-keu-goi-my-cham-dut-cam-van-cuba-20220608141628503.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button