Thể Thao

Mickelson làm lộ thông tin mật của PGA Tour

Châu mỹPhil Mickelson vừa tiết lộ kết quả của “Chương trình PIP” (Player Impact Program), còn PGA Tour muốn giữ kín.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi và giúp tôi giành được PIP. Để nhận được phần hai của giải nhất, tôi phải tham gia một giải khác mà đã lâu không được tranh giải. Hẹn gặp lại các bạn ở Kapalua. Tái bút : Tôi sẽ tìm hiểu sớm. Còn nhiều chủ đề nóng hổi để mọi người cùng thảo luận “, Mickelson đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình vào ngày 29/12.

Tuyên bố của Mickelson được hỗ trợ bởi Kênh chơi gôn, Thông báo về gôn Golfweek cùng ngày. Từ các nguồn riêng của họ, ba kênh chuyên nghiệp có uy tín cao này cho biết Mickelson đã giành được tám triệu USD khi giành được PIP, và Tiger Woods Á quân, nhận sáu triệu USD. Phân khúc 3-6 cuối cùng nhận cùng mức 3,5 triệu USD, nhóm 7-10 vị trí đều là ba triệu USD. Collin Morikawa, người đứng thứ hai thế giới, không có tiền vì anh ấy đứng thứ 11.

Mickelson nâng cao chiếc cúp vô địch PGA vào tháng 5.  Ảnh: PGAA

Mickelson nâng cao chiếc cúp vô địch PGA vào tháng 5. Ảnh: PGAA

Thông qua Golfweek, phát ngôn viên của PGA Tour khẳng định phải đến giữa tháng 2 năm 2022 mới có kết quả chính thức vì dữ liệu cần được đơn vị kiểm toán độc lập xác nhận.

PGA Tour thực hiện PIP từ đầu năm, bế mạc vào ngày 31/12 và công bố kết quả nội bộ. Vào thời điểm đó, chỉ có top 10 được chia phần trong tổng số quỹ 40 triệu USD. Yêu cầu một đặc ân GolfweekThế giới golf quốc tế biết về chương trình này. Tại trận chung kết Tour Championship diễn ra vào tháng 9, đặc phái viên Jay Monahan đã xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, ông Monahan khẳng định PGA Tour không thông báo kết quả cụ thể, các game thủ thành viên sẽ được thông báo riêng về vị trí cuối cùng trong PIP.

Chương trình nhằm khuyến khích các thành viên tương tác với người hâm mộ, từ đó xếp hạng họ bằng năm tiêu chí, bao gồm Google Tìm kiếm, chỉ số xếp hạng từ công ty phân tích thị trường Nielsen và tương tác từ mạng xã hội. Năm tới, quỹ PIP lên 50 triệu USD.

Theo quy định của PGA Tour, quy trình thanh toán bao gồm hai phần và chỉ có hiệu lực khi đáp ứng đủ hai điều kiện. Ở rào kỹ thuật này, các golfer nhận được phần đầu tiên sau khi tham gia sự kiện do đơn vị đăng cai tài trợ, có thể dưới hình thức phỏng vấn, tiệc tối, giao lưu. Phần còn lại sau khi hoàn thành một giải đấu trong lịch trình PGA Tour, theo thỏa thuận giữa hai bên.

Hôm qua, Mickelson đã đề cập đến “giải thưởng đã không được tranh chấp trong một thời gian dài”, với khoảng cách là 21 năm. Ông muốn nhắc lại Sentry Tournament of Champions từ ngày 6-9 / 1/2022 – giải đấu mở màn trong năm chỉ dành cho các nhà vô địch trong năm hành chính trước, do PGA Tour tổ chức trên đảo Kapalua ở Hawaii. Mikelson có một vé để nhận Giải vô địch PGA 2021 ở mức -6 khi đến gần 51 tuổi. Đó là danh hiệu thứ 45 của tay vợt người Mỹ, bao gồm 6 chuyên ngành sau 29 năm thi đấu ở PGA Tour và 700 tuần đứng trong top 10 thế giới.

Với chiến thắng đó, Mickelson trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất. Anh ấy tham dự Tournament of Champions lần cuối vào năm 2001. Kể từ đó, Mickelson đã thắng 13 trận, nhưng tất cả đều bỏ dở. Như vậy, với khoảng thời gian sắp tới, Mickelson cam kết sẽ tham gia để nhận phần thưởng PIP thứ hai.

Với 94,847 triệu USD, Mickelson chỉ xếp sau Tiger Woods (120,851 triệu USD) tiền thưởng từ PGA Tour. Mickelson lọt vào World Golf Hall of Fame trong vòng vinh danh năm 2012, và Woods sẽ được vinh danh vào tháng 3 năm 2022, nhân dịp The Players Championship – sự kiện quan trọng của PGA Tour được thế giới golf quốc tế ngầm công nhận là chuyên ngành thứ năm.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/mickelson-lam-lo-thong-tin-mat-cua-pga-tour-4410201.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button