Thể Thao

Mickelson từng tiêu hoang thế nào

Từ năm 2010 đến 2014, Phil Mickelson đã thua 40 triệu USD vì đánh bạc và gần như cạn kiệt thu nhập do lối sống xa hoa, theo tác giả Alan Shipnuck trước khi phát hành cuốn sách về tay vợt người Mỹ.

Cuộc đời và sự nghiệp của Mickelson sẽ được tiết lộ trong cuốn sách “Tiểu sử của Phil: The Rip-Roaring (và không được phép!) Của Siêu sao đầy màu sắc nhất của Golf”, phát hành vào ngày 17 tháng 5. Shipnuck đã trích dẫn nội dung trên trang riêng của mình“ Fire Pit Collective ”vào ngày 5 tháng 5, trong đó lấy câu chuyện đỏ đen của nhân vật chính làm điểm nhấn.

Mickelson tham gia PGA Tour từ năm 1992, đến nay đã giành được 45 danh hiệu, trong đó có 6 chuyên ngành với tổng số tiền thưởng xấp xỉ 95 triệu USD, lọt vào World Golf Hall of Fame năm 2012. Ảnh: AP

Mickelson tham gia PGA Tour từ năm 1992, đến nay đã giành được 45 danh hiệu, trong đó có 6 chuyên ngành với tổng số tiền thưởng xấp xỉ 95 triệu USD, lọt vào World Golf Hall of Fame năm 2012. Ảnh: AP

Theo Shipnuck, Mickelson đã mất 40 triệu USD vì đánh bạc, thông qua báo cáo tài chính cá nhân nộp cho kiểm toán viên chính phủ Mỹ. Tài liệu đó phục vụ cho việc điều tra một giao dịch bất hợp pháp tại Dean Foods vào năm 2012. Trong trường hợp này, Mickelson đã mua cổ phiếu của Dean Foods, thu lợi gần một triệu đô la sau khi có thông tin nội bộ về doanh nghiệp thông qua con bạc khét tiếng Billy Walters. Năm 2016, một tòa án ở New York đã tuyên trắng án cho Mickelson nhưng phải trả lại toàn bộ lợi nhuận trong giao dịch, cộng với khoản lãi 105.000 USD, và Walters bị phạt 10 triệu USD và 5 năm tù.

Shipnuck mô tả Mickelson là “tiền chảy như nước” trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2014. Khi đó, mỗi năm Mickelson bỏ túi khoảng 40 triệu USD. Sau khi trừ các khoản thuế ở California, anh ta còn lại ít hơn 25 triệu đô la. Nhưng từ số tiền này, Mickelson còn phải trả tiền mua máy bay phản lực tư nhân và phi công, biệt thự, thù lao cho các đại lý, thiếu sinh quân và đội phục vụ chuyên nghiệp.

“Mickelson còn mua một hộp sọ khủng long T. Rex làm quà sinh nhật. Sau những khoản chi đó, Mickelson có khoảng 10 triệu USD. Số tiền này tương đương với số tiền thua lỗ do đánh bạc mỗi năm qua kiểm toán của chính phủ. Nói cách khác, anh ta đã gần như Shipnuck nói.

Ngoài ra, cây viết kỳ cựu của golf người Mỹ nhận xét rằng việc Mickelson tuyên bố chia tay với caddie thân thiết Jim Mackay vào tháng 6/2017 là vô lý. Theo Shipnuck, chính Mackay là người chủ động ngừng hợp tác sau những mâu thuẫn, chủ yếu vì tiền, khi Mickelson nợ thù lao dai dẳng, lên tới hàng trăm nghìn USD.

“Fire Pit Collective” của Shipnuck chính là “ngòi nổ” gây ra cuộc khủng hoảng danh tiếng của Mickelson. Trong một cuộc phỏng vấn trên trang này vào giữa tháng 2, tuyển thủ kỳ cựu của PGA Tour đã cáo buộc tổ chức chủ quản “độc đoán và tham lam trong việc khai thác kho ảnh và video của các thành viên”, đồng thời cho rằng Saudi Arabia là một thế lực. đáng sợ. Sau đó, Mickelson đã phải viết một bức thư ngỏ xin lỗi, mất một loạt các nhà tài trợ lớn và bỏ cây gậy của anh ta trong ba tháng qua.

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, Mickelson nhận được khoảng 800 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo. Riêng cho mùa giải 2020-2021, Forbes Ước tính, lĩnh vực hoạt động ngoài sân cỏ mang về khoảng 40 triệu USD cho golfer 51 tuổi người Mỹ.

Quốc Huy

Nguồn: https://vnexpress.net/mickelson-tung-tieu-hoang-the-nao-4460623.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button