Công Nghệ

Microsoft mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD

Theo dõi Neowin, trước khi giao dịch hoàn tất, cả Microsoft và Activision sẽ tiếp tục hoạt động riêng lẻ. Sau khi kết thúc thỏa thuận, Activision sẽ báo cáo trực tiếp với Microsoft, cụ thể là Giám đốc Xbox Phil Spencer.

Microsoft mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Việc mua lại Activision Blizzard khiến Microsoft tiêu tốn gần 69 tỷ USD

Với việc mua lại Activision và 10.000 nhân viên tại các studio khác nhau, Microsoft sẽ trở thành công ty trò chơi lớn thứ ba trên toàn cầu tính theo doanh thu. Microsoft sẽ nhận được tất cả tài sản trí tuệ (IP) của Activision, bao gồm Call of Duty, Candy Crush, Overwatch, Diablo và Warcraft.

Nói về việc mua lại, Spencer cho biết, “Người chơi ở khắp mọi nơi đều yêu thích các trò chơi của Activision Blizzard và chúng tôi tin rằng đội ngũ sáng tạo của công ty có một số tác phẩm tốt nhất sắp ra mắt. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một tương lai nơi mọi người có thể chơi các trò chơi họ muốn, hầu như ở bất cứ đâu họ muốn. “

n

Mặc dù giao dịch đã được phê duyệt bởi hội đồng quản trị của cả hai công ty, nhưng nó sẽ phải được các cơ quan quản lý và các cổ đông chấp thuận – điều quan trọng là xem xét bản chất của thương vụ, giá trị của thương vụ. giá trị của nó và các mối quan tâm tiềm ẩn về chống độc quyền. Giao dịch dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối năm tài chính 2023.

Nếu thỏa thuận được chấp thuận, sẽ rất thú vị khi xem giao dịch thay đổi cục diện của thị trường trò chơi như thế nào. Trong thông báo của mình, Microsoft chỉ lưu ý một cách mơ hồ rằng “Các trò chơi của Activision Blizzard được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau và chúng tôi có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng đó trong tương lai.”

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/microsoft-mua-activision-blizzard-voi-gia-68-7-ti-usd-post1422501.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button