Tin Tức

Miền Bắc sẽ mưa giông vào giữa tuần

Ở Bắc Bộ sẽ xảy ra mưa dông diện rộng từ đêm 13/9 đến ngày 17/9.

Tuần trước, miền Bắc có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao và đã tạnh hai ngày qua.

Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong đêm nay và sáng sớm, mưa dông tiếp tục xảy ra ở một số nơi. Từ đêm 13/9, một rãnh áp thấp mới kết hợp với hội tụ gió sẽ gây mưa trên diện rộng ở Bắc Bộ.

Trận mưa từ ngày 7-10 / 9 đã khiến hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ bị ngập.  Ảnh: Ngọc Thanh

Trận mưa từ ngày 7 đến 10-9 đã khiến hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ bị ngập. Hình ảnh: Ngọc Thanh

Trang Accuweather Theo dự báo của Mỹ, nhiệt độ tại Hà Nội trong tuần tới sẽ dao động trong khoảng 25-32 độ C. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ từ 15 – 22 độ C.

Những ngày đầu tuần, miền Trung ít mưa, hửng nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 33-35 độ C. Từ ngày 15/9 trở đi, miền Trung có mưa rào và dông trở lại, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh miền Trung cũng xuống mức 31-33 độ C.

Nam Bộ và Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên từ ngày mai khu vực này có mưa rào và dông nhiều nơi; tập trung nhiều hơn vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên phổ biến 28-30 độ C, các tỉnh Nam Bộ 31-33 độ C.

Gia Chính

Nguồn: https://vnexpress.net/mien-bac-se-mua-giong-vao-giua-tuan-4509970.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button