Giải Trí

‘Miền ký ức’ được khen ở LHP Busan

[

Nam Triều Tiên“Miền ký ức” của Bùi Kim Quy được báo chí quốc tế khen ngợi về cách kể chuyện nghệ thuật và hình ảnh thơ mộng khi trình chiếu tại Liên hoan phim Busan.

Tham gia vào danh mục “Dòng tin mới”, Kỉ niệm trình chiếu vào các ngày 10, 11 và 14 tháng 10 trong khuôn khổ liên hoan phim. Đạo diễn Bùi Kim Quý không tham gia sự kiện trực tiếp vì vấn đề sức khỏe. Vì vậy, ê-kíp không tham gia các hoạt động thảm đỏ, ra mắt phim, giao lưu với truyền thông và khán giả.

Trang web phê bình phim Screendaily Nhận xét về bộ phim: “Sự rõ ràng, trọng tâm và cách kể chuyện của phim đến từ những hình ảnh thơ mộng, được nhà quay phim Đặng Xuân Trường ghi lại một cách sống động”. Hình ảnh miêu tả sự thiếu vắng của sự sống như quả thối, lá rụng, bát cơm đầy kiến, chậu vỡ, Những tòa nhà trống rỗng, những bức chân dung mờ nhạt trên những bức tường bong tróc, những mái lán và những ngôi làng bị bỏ hoang …

Trailer phim 'Miền ký ức'

Trailer phim Miền ký ức do Bùi Kim Quý viết kịch bản và đạo diễn. Băng hình: Liên hoan phim quốc tế Busan trên Youtube

Theo dõi Screendaily, đạo diễn Bùi Kim Quý sử dụng hàng loạt câu chuyện liên quan để phản ánh thái độ của người dân về cái chết, về Việt Nam. Tác giả Allan Hunter viết: “Lễ nghi và thiết thực, hòa hợp và bất hòa, những mong muốn và lựa chọn khó khăn để yên nghỉ những người thân yêu.”

Trang cho rằng phim cũng thành công khi phản ánh được một số vấn đề xã hội như: thân phận của người phụ nữ khi mong muốn của họ không được tôn trọng, sự đối lập giữa không gian yên bình của thôn quê và thành thị. nhộn nhịp. “Hà Nội là một quần thể công trường, tắc đường, chung cư cao tầng che trời, siết chặt gốc rễ từng tồn tại. Cuối cùng, có lẽ chính Việt Nam đã trở thành miền ký ức”, bài báo viết. noi.

Trước đó, đạo diễn Park Sung Ho – thành viên ban tổ chức, phụ trách mảng điện ảnh châu Á – nhận xét: “Cuối cùng, thái độ với cái chết được quyết định bởi cách người sống tiếp nhận. Chúng ta không thể bắt ai đó phải nhớ đến một người. mãi mãi, để ôm những kỷ niệm của họ. Kỉ niệm của Bùi Kim Quy giải quyết vấn đề này bằng cách tiết lộ sự thật mà không ai có thể trốn thoát ”.

Trong sự kiện giao lưu ngày 7/10, đạo diễn Deepa Mehta – thành viên ban giám khảo – cho biết hạng mục “Dòng chảy mới” tôn vinh những tác phẩm có cách kể chuyện mới. “Một số phim thể hiện khát vọng sinh tồn. Tôi có thể thưởng thức những tình tiết đan xen giữa sự sống và cái chết, rất thú vị và phù hợp với bối cảnh Covid-19 hiện tại. Một tác phẩm thời thượng với lối sống hiện đại. Cách kể chuyện nghệ thuật là ưu tiên của tôi.”

Hình ảnh hai bóng người đứng trước một ngôi mộ được đào để chôn người chết. Ảnh: Liên hoan phim quốc tế Busan

Hình ảnh hai bóng người đứng trước một ngôi mộ được đào để chôn cất người chết. Ảnh: Liên hoan phim quốc tế Busan

Theo thông tin trên trang web của liên hoan phim, phim dài 99 phút, mở đầu bằng cái chết của một người mẹ, đau buồn cho con trai mình cho đến phút cuối cùng của cuộc đời. Trong khi hàng xóm đào mộ chôn bà thì con trai bà nhất quyết đưa đi hỏa táng. Một người đàn ông khác chết trong một vụ tai nạn tại công trường. Vợ anh quyết định đưa chồng về quê an táng. Tuy nhiên, họ hàng bên chồng nghi ngờ sự chung thủy của người vợ vì cô còn trẻ đẹp.

Đạo diễn Bùi Kim Quý sinh năm 1983, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cô ấy từng làm phim ngắn Cái đệm (giải nhất Liên hoan phim ngắn toàn quốc 2003), Giao thừa đã qua (2005), Tại sao không có mặt trăng vào ban ngày? (2006), Bầu trời ảo ảnh (Giải khuyến khích Liên hoan phim ngắn toàn quốc 2007). Tôi đã từng viết kịch bản Con người, Kẻ mộng mơ, Người chăn nuôi, đồng tác giả kịch bản Lời nguyền huyết ngải, Cưới ngay kẻo lỡ.

Giải “Dòng chảy mới” được trao cho hai tác phẩm xuất sắc, được chọn từ phim thứ nhất hoặc thứ hai của các đạo diễn mới ở châu Á. Phim chiến thắng sẽ nhận được 30.000 USD tiền mặt. Năm 2019, Rom của Trần Dũng Thanh Huy danh dự trong danh mục này.

Liên hoan phim quốc tế Busan là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á, được tổ chức từ năm 1996. Giải thưởng chủ yếu tôn vinh các đạo diễn trẻ, tác phẩm mới ra mắt với 21 hạng mục. Năm nay, sự kiện kéo dài từ ngày 6 đến 15/10 với 223 bộ phim đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiểu con người

.

Nguồn: https://vnexpress.net/mien-ky-uc-duoc-khen-o-lhp-busan-4371559.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button