Thế Giới

Miền nam nước Mỹ hứng ít nhất 20 lốc xoáy trong ngày

Miền nam nước Mỹ hứng chịu ít nhất 20 cơn lốc xoáy trong một ngày - ảnh 1

Một cơn lốc xoáy ở Texas vào đầu tháng 11

AFP dẫn thông báo của Dịch vụ thời tiết quốc gia Hoa Kỳ (NWS) cho biết ít nhất 20 cơn lốc xoáy hoành hành ở miền nam nước này trong ngày 30/11, gây mất điện và hư hại nhà cửa. NWS cũng kêu gọi mọi người tìm nơi trú ẩn.

Theo NWS, lốc xoáy xuất hiện ở các bang Mississippi, Lousiana và Alabama, những con đường bị hư hỏng, cây cối bị đổ và mái nhà bị tốc mái. Trong cảnh báo đưa ra lúc 3h45 chiều giờ địa phương, NWS cho biết một cơn lốc xoáy mạnh ở Alabama có thể gây ra “nguy hiểm đe dọa tính mạng”.

“Lốc xoáy cực kỳ khó nhìn và xác định vào ban đêm. Đừng đợi cho đến khi bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy một cơn lốc xoáy. Hãy trú ẩn ngay bây giờ”, NWS khuyến cáo.

NWS cho biết các khu vực Alabama và Mississippi vẫn được theo dõi lốc xoáy cho đến tối ngày 30 tháng 11. NWS cũng dự báo kêu Một phần tư đến một trận bóng chày đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến các quận ở Alabama.

\N

Trong tuần đầu tiên của tháng 11, một loạt cơn lốc xoáy mạnh đã tàn phá các bang Oklahoma, Texas và Arkansas ở miền nam Hoa Kỳ, giết chết một người.

Lốc xoáy là một hiện tượng thời tiết thường xuyên và tàn phá ở Hoa Kỳ. Các bang ở Great Plains của Bắc Mỹ là Kansas, Oklahoma và Texas bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Vào tháng 12 năm 2021, hàng chục cơn lốc xoáy chết người đã tàn phá 5 bang của Hoa Kỳ chỉ trong một đêm, giết chết ít nhất 79 người ở Kentucky. Những cái chết cũng được ghi nhận ở Tennessee, Arkansas, Missouri và Illinois.Nguồn: https://thanhnien.vn/mien-nam-nuoc-my-hung-it-nhat-20-loc-xoay-trong-ngay-post1527164.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button