Tin Tức

Miền Nam Pháp ‘toát mồ hôi’ trong đợt tăng nhiệt kỷ lục dài 37 ngày

Chú thích ảnh
Nước Pháp đang ở giữa thời kỳ ấm áp bất thường trong năm. Ảnh: AFP

Nhiệt độ tại một số thị trấn như Albi, Toulouse và Montelimar ở miền nam nước Pháp lập kỷ lục từ 33,4 đến 33,9 độ C vào ngày 18/5, trong khi các khu vực ở bờ biển phía tây và phía bắc cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Quốc gia châu Âu đang ở giữa thời kỳ nắng nóng bất thường trong thời gian này trong năm, với 37 ngày liên tiếp nhiệt độ trên mức trung bình. Nhiều khả năng, tháng 5 năm 2022 sẽ trở thành tháng nóng nhất kể từ khi quá trình ghi dữ liệu bắt đầu.

Nhà khí tượng Matthieu Sorel của Meteo-France nói với AFP: “Đây là một thời kỳ ấm áp kéo dài, lan rộng và dữ dội, rất hiếm khi xảy ra vào thời điểm này trong năm.

Thời tiết ấm áp bất thường này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho nông dân, đe dọa sản lượng lúa mì của Pháp.

Giá lúa mì đang ở mức cao kỷ lục trên toàn cầu, chủ yếu do tình hình chiến sự ở Ukraine, nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới.

Tất cả các đợt nắng nóng ngày nay đều liên quan đến hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nhiệt độ ở Ấn Độ và Pakistan đã đạt kỷ lục trong thời gian gần đây, trong khi Tây Ban Nha cũng đưa ra cảnh báo về nắng nóng khắc nghiệt ở một số khu vực phía nam trong tuần này.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/mien-nam-nuoc-phap-toat-mo-hoi-trong-dot-tang-nhiet-ky-luc-dai-37-ngay-20220519102235210.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button