Kinh Doanh

Miễn phí vé máy bay cho bác sĩ đến Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

Theo đó, Hãng hàng không Việt Nam sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) các tỉnh, thành phố và các bệnh viện tham gia phòng chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Ninh. Giang.

Cùng với đó, việc miễn phí vận chuyển hành lý đi cùng với những hành khách này, góp phần tạo điều kiện cho hành khách mang thêm vật tư, hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch.

Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CĐCS tỉnh, thành phố. Cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu đặt vé trước ngày khởi hành dự kiến ​​ít nhất 2 ngày cho Vietnam Airlines theo địa chỉ email vanthu.corp@vietnamairlines.com.

Vietnam Airlines sẽ ưu tiên xác nhận chỗ ngồi và làm thủ tục tại sân bay ở mức cao nhất cho các hành khách này và nỗ lực đảm bảo các chuyến bay được thực hiện đúng kế hoạch để kịp thời hỗ trợ các trường. viện trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch.

Miễn phí vé máy bay cho các bác sĩ về Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch - Ảnh 1.

Bộ Y tế đã ra quân ở khắp các mặt trận để hỗ trợ tối đa cho Bắc Giang.

Trước đó, chiều 25/5, tại cuộc họp khẩn với Bắc Giang, sau khi Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế thông báo gần 400 trường hợp dương tính với vi rút. SARS-CoV-2 ghi nhận tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng do chủng SARS-CoV-2 mới lây lan nhanh nên cần nhanh chóng ngăn chặn dịch tại Đà Nẵng 1, tại Bắc Giang cần nhanh chóng 10. Bộ Y tế điều động quân các mặt trận chi viện tối đa cho Bắc Giang.

“Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa, sẽ đưa quân về Bắc Giang trên tất cả các mặt trận. Cần bao nhiêu thì cử lại bấy nhiêu, nếu không thì không thể kéo dài được. Mức hỗ trợ cho Bắc Giang có thể cao hơn Đà Nẵng, kêu gọi cả nước hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh, chống dịch ở đây là chống dịch trên cả nước.

Hiện Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y – là những nơi hồi sức cấp cứu rất tốt để hỗ trợ Bắc Giang điều trị bệnh nhân COVID-19. ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Cũng trong sáng nay (26/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã họp khẩn trực tuyến với các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các lực lượng chống dịch, đề nghị các đại biểu thảo luận về tình hình, đề xuất các giải pháp mới quyết liệt hơn, nhanh hơn, với mục tiêu ngăn chặn và đẩy lùi dịch ở hai địa phương này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/mien-phi-ve-may-bay-cho-bac-si-den-bac-ninh-bac-giang-chong-dich-2021052614393186.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button