Tin Tức

Miền Trung mưa lớn dồn dập, cảnh báo tổ hợp thiên tai

Chiều 23/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo các tỉnh miền Trung đón liên tiếp 2 trận. mưa nặng hạt Trong những ngày tới, nhiều khả năng sẽ xuất hiện tổng hợp các loại hình thiên tai nguy hiểm như mưa lớn, lũ sông dâng cao, lũ quét và sạt lở đất.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các hình thái gây mưa lớn cho miền Trung rất đặc trưng, ​​đầu tiên là dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực miền Trung, sau đó là suy yếu. đợt không khí lạnh đầu mùa. Sự kết hợp của hai hệ tầng này đã tạo ra đới gió đông rất dày từ tầng thấp trở lên khoảng 5.000 m và sự kết hợp này gây ra mưa to đến rất to cho khu vực từ Thanh Hoa đến Thừa Thiên-Huế. Trong đó, tâm điểm mưa sẽ ở khu vực từ nam Thanh Hóa đến bắc Quảng Trị. Mưa lớn kéo dài sẽ gây lũ trên các sông ở miền Trung. Ông Lâm cảnh báo người dân cần đặc biệt cảnh giác với các đợt mưa lớn cùng thời điểm hoặc cùng ngày có thể lên tới 100-200 mm. Nguy cơ lũ quét rất cao, lở đất ở các tỉnh miền Trung trong mùa mưa bão năm nay.

\N

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đang theo dõi áp thấp nhiệt đới vùng biển Luzon (Philippines) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9 và có khả năng mạnh lên thành bão.Nguồn: https://thanhnien.vn/mien-trung-mua-lon-don-dap-canh-bao-to-hop-thien-tai-post1503115.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button