Tin Tức

MiG-31 Nga ‘đuổi’ máy bay do thám Anh gần căn cứ Hạm đội Phương Bắc

Chú thích ảnh
Máy bay MiG-31BM của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 15/8, một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã xâm phạm không phận Nga ở biển Barents gần Murmansk. Ngay sau khi phát hiện, một tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Nga đã được điều động để hộ tống chiếc máy bay RC-135 của Anh ra khỏi mũi Svyatoy Nos, gần các căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc – Hải quân Nga.

Quân đội Nga cho biết, một máy bay đánh chặn MiG-31BM khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới đã xác định được máy bay của Anh và buộc nó ngừng vi phạm không phận Nga. Moscow xác định địa điểm xảy ra vụ việc là Svyatoy Nos, một mũi đất trên bán đảo Kola, phía đông Murmansk, miền tây nước Nga.

Bộ Quốc phòng Nga không cho biết thêm thông tin chi tiết về vụ việc tính đến ngày 15/8 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, trang web FlightRadar cho thấy một chiếc RC-135 của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã bay ngoài khơi Murmansk trước đó. Máy bay do thám RAF mang số hiệu RRR7255 đã thực hiện nhiều vòng trước khi tới lối vào Biển Trắng, vi phạm không phận Nga trong quá trình này.

Chú thích ảnh
Chiếc máy bay do thám RC-135 được nhìn thấy đang bay trở lại căn cứ RAF ở Waddington, Lincolnshire, trung tâm của Bộ Chỉ huy Trinh sát và Thu thập Mục tiêu Giám sát Tình báo của Không quân Vương quốc Anh. Ảnh: RT

Vụ việc hôm thứ Năm là lần đầu tiên một máy bay NATO đi vào lãnh thổ Nga kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra vào tháng Hai. Hồi đầu tháng 8, Moscow cho biết, một tàu ngầm Mỹ đã bị phát hiện và bị đuổi khỏi vùng biển của Nga gần quần đảo Kuril, phía bắc Thái Bình Dương. Nhưng Lầu Năm Góc đã bác bỏ mọi cáo buộc từ Moscow.

Theo RT, đây là lần thứ hai của Anh xâm nhập lãnh thổ Nga kể từ tháng 6/2021, khi tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh xâm phạm vùng biển Crimea. Sự cố được biết đến gần đây nhất ở biển Barents là vào tháng 7 năm 2021, khi ba máy bay ném bom B-52 có khả năng hạt nhân của Mỹ tiếp cận không phận Nga, nhưng bị hộ tống. trước khi chúng có thể xâm lược.

Theo các quan chức Nga, số lượng các chuyến bay do thám của NATO gần biên giới nước này đã tăng hơn 30% vào năm 2021.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/mig31-nga-duoi-may-bay-do-tham-anh-gan-can-cu-ham-doi-phuong-bac-20220816063844009.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button