Giải Trí

Minh Chuyên tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang

[

Minh Chuyên – ca sĩ thân thiết với Phú Quang những năm cuối đời – thực hiện MV “Khúc hát mùa thu” thay lời tiễn biệt cố nhạc sĩ.

Khi hay tin nhạc sĩ qua đời vào ngày 8/12, Minh Chuyên đang ở Nha Trang (Khánh Hòa). Cô cho biết: “Em rất buồn và đau lòng vì anh luôn coi cháu như cha. Trong lúc nhớ chú nên em có ý định thu âm bài hát. Bài hát mùa thu – Bản nhạc yêu thích của Bác. Trong trường quay, tôi đã nghĩ mình phải bỏ cuộc vì nhiều lần nghẹn ngào ”.

Minh Thư tình cờ gặp một nhạc sĩ Phú Quang cách đây khoảng 10 năm, khi cô đi diễn ở một phòng trà. Anh cho biết mình thích giọng hát của nữ ca sĩ vì sự mộc mạc nhưng vẫn đầy cảm xúc, đồng thời chủ động mời cô xuất hiện trong các buổi biểu diễn của mình. Nhạc sĩ dành nhiều thời gian hướng dẫn cô tập nhạc và thu âm. Ca sĩ đã phát hành album nhạc Phú Quang mang tên Thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại Tháng 3 năm 2018.

Minh Chuyên hát tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

Minh Chuyên thực hiện MV Khúc hát mùa thu (nhạc sĩ Phú Quang phổ thơ Hồng Thanh Quang, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tú phối khí) trong ba ngày. Băng hình: Nhân vật được cung cấp

Phú Quang rất nghiêm khắc với Minh Chuyên, luôn cho cô những lời khuyên chân thành từ cách hát cho đến phong cách ăn mặc. Đổi lại, anh ghi nhận sự cố gắng của nữ ca sĩ. Nhạc sĩ từng viết một số nhận xét về cô bé: “Cảm giác của tôi khi nghe cô bé này hát những ca khúc của mình là bất ngờ và thú vị. Với thói quen phát hiện ra những giọng hát lạ trong mình ngay từ lần nghe đầu tiên, tôi tin rằng mình đã tìm được chỗ dựa cho linh cảm hiếm khi nhầm lẫn của mình. Và sau ba lần mời cô ấy hát, tôi tin linh cảm của mình là đúng “,” Thời gian là kẻ thù của thế giới “. tiếng nói và vẻ đẹp của người phụ nữ. Nhưng tôi không thấy dấu vết của thời gian trong giọng hát của Minh Chuyên. Mỗi ngày cô hát càng sâu sắc và trưởng thành hơn “. Để thể hiện sự trân trọng đối với sự cố gắng của nữ ca sĩ, anh đã tăng lương cho cô sau mỗi lần biểu diễn.

Minh Chuyên chụp ảnh kỷ niệm cùng nhạc sĩ Phú Quang.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Minh Chuyên chụp ảnh kỷ niệm cùng nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Minh Chuyên cho biết cô rất sợ nhạc sĩ Phú Quang. Cô cho biết: “Tôi học được nhiều điều từ ngày quen anh ấy. Tôi đã từng đi sai hướng trong âm nhạc và ca hát, không biết tiết chế bản thân khi thực hiện tác phẩm của mình. Nhiều khi nghe các bạn góp ý, tôi chỉ muốn khóc. Về đến nhà, tôi đã suy nghĩ rất nhiều để tìm cách cải thiện. Tôi thấy mình giống một người phụ nữ, điêu luyện hơn rất nhiều từ khi hát Phú Quang ”. Tối 12/12, Minh Chuyên đã đáp chuyến bay từ Nha Trang ra Hà Nội để kịp vào viếng nhạc sĩ vào sáng 13/12.

Hà Thu

.

Nguồn: https://vnexpress.net/minh-chuyen-tuong-nho-nhac-si-phu-quang-4402113.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button