Tin Tức

Minh tinh Cảnh Điềm bị phạt vì phạm luật quảng cáo

Trung QuốcCảnh Điềm, mỹ nhân hàng đầu làng giải trí nhận hơn triệu đô vì vi phạm luật quảng cáo.

Dựa theo Giấy Ngày 28/5, cơ quan quản lý thị trường thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đã yêu cầu các diễn viên bồi thường hơn 7,2 triệu NDT (hơn một triệu USD). Theo điều tra, cuối năm 2021, Jing Tian ký hợp đồng làm đại diện hình ảnh cho công ty thực phẩm Wu Xian Chang tại Quảng Châu. Nữ diễn viên quảng cáo một loại thực phẩm của công ty này có tác dụng “ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và đường”. Tuy nhiên, không có báo cáo nào chứng minh sản phẩm có tác dụng này.

Diễn viên Cảnh Điềm.  Ảnh: Jing Tian Studio

Diễn viên Cảnh Điềm. Hình ảnh: Jing Tian Studio

Cùng ngày, trên trang cá nhân của mình, Cảnh Điềm đăng tải bức thư xin lỗi, cho biết từ khi nhận được thông báo vi phạm, cô đã chấp hành nghiêm túc các yêu cầu từ cơ quan chức năng. Nam diễn viên viết: “Tôi đã không kiểm tra kỹ giấy tờ, thông tin sản phẩm khi ký hợp đồng, gây ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng, tôi thành thật xin lỗi”. Nữ diễn viên đã chấp nhận nộp phạt và trả đủ số tiền.

Lần đầu tiên, một ngôi sao hạng A bị phạt hành chính vì vi phạm luật quảng cáo. Tình trạng diễn viên, ca sĩ quảng cáo hàng kém chất lượng gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Theo Luật Quảng cáo ban hành năm 2015, đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng, đơn vị đại diện hình ảnh và công ty sản xuất đều phải chịu trách nhiệm về hành vi quảng cáo sai sự thật gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Tạo hình yêu nữ của Cảnh Điềm

Cảnh Điềm trong phim “Tử Đằng”. Video: Iqiyi

Cảnh Điềm hoạt động trong làng giải trí 16 năm, từng đóng phim My Beautiful Mistress, War States, Special Identity, Police Story 2013, The Winds of Macau, The Great Wall of Death, Kong: Skull Island… Trước đây, diễn xuất của cô không được đánh giá cao, bị nhiều khán giả gọi là “bình hoa di động”. Sự nghiệp của cô đánh dấu bước ngoặt sau bộ phim Tử Đằng ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Diễn viên được giới chuyên môn và khán giả khen ngợi về diễn xuất và nhan sắc khi nhập vai yêu phụ nữ Trong công việc. Vào tháng 2, Jing Tian đang quay phim Lạc vào vùng hoang dãhợp tác Hứa Khải.

Như anh ấy (theo dõi The Paper, CCTV)

Nguồn: https://vnexpress.net/minh-tinh-canh-diem-bi-phat-vi-pham-luat-quang-cao-4469147.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button