Đời Sống

Mở bán 500 bức tranh gây quỹ cho trẻ em yếu thế

Các tác phẩm tham gia “Vì một Việt Nam chiến thắng” được bán online, gây quỹ giúp đỡ trẻ em ung thư và bệnh hiểm nghèo từ tháng 11.

500 tác phẩm gây quỹ được hội đồng chuyên môn lựa chọn từ hơn 2.200 tác phẩm dự thi của hơn 1.000 em nhỏ đến từ 45 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi em nhỏ qua nét vẽ của mình đã kể những câu chuyện đặc sắc về tình người, lòng nhân ái, truyền đi những thông điệp về tình yêu thương, sự lạc quan, ý chí vươn lên trong những ngày cả nước chống chọi với dịch bệnh. .

Ảnh minh họa của Đỗ Đặng Trà My, 16 tuổi.

Ảnh minh họa của Đỗ Đặng Trà My, 16 tuổi.

Các tác phẩm được mở bán trực tuyến trên trang web chính thức của cuộc thi “Vì một Việt Nam cùng thắng“với các mức giá 500.000 đồng, 5 triệu đồng và 10 triệu đồng. Bạn đọc quan tâm có thể lựa chọn tranh và thanh toán qua cổng Vlight. Tùy theo khả năng của mình, bạn đọc cũng có thể ủng hộ thêm. Số tiền này được chuyển đến chương trình Mặt trời hy vọng, Niềm hy vọng Quỹ – Báo VnExpress, nhằm hỗ trợ bệnh nhi ung thư và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ngoài hình thức bán online, 250 tác phẩm (tranh, chữ, thơ) xuất sắc nhất dự thi sẽ được trưng bày trong triển lãm “Vì một Việt Nam chiến thắng” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ ngày 18-22 / 02. 11.

Đại diện ban tổ chức cho biết, những bức tranh về trẻ em ung thư, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần đưa tiếng nói của trẻ em đi xa hơn, nhắc nhở xã hội đừng lãng quên và lãng phí tài năng, ước mơ và khát khao của các em. khát vọng sống mạnh mẽ của họ. Thông qua việc bán tranh gây quỹ, Ban tổ chức mong nhận được sự đồng hành, sẻ chia của cộng đồng để cùng nhau thắp sáng tương lai cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Công việc

Tác phẩm “Siêu nhân áo trắng” của Nguyễn Hoàng Ngọc An, 15 tuổi.

Cùng với việc bán tranh, ngày 21/11, Ban tổ chức sẽ tổng kết và công bố các giải thưởng của cuộc thi. Trong đó, 2 giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Nhất mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 4 giải Nhì mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng khác như 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất; 2 giải thí sinh có nhiều bài dự thi nhất và 30 giải “Gương mặt ấn tượng trong tuần”. Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt của cuộc thi lên tới hơn 240 triệu đồng, bên cạnh các phần thưởng hiện vật.

Vì một Việt Nam cùng thắng“là cuộc thi vẽ tranh, sáng tác văn học dành cho trẻ em bị ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi được tổ chức bởi Chương trình Mặt trời hy vọng (tiền thân là Ông mặt trời), Quỹ Hy vọng, Đại học Ngoại thương , VnExpress đồng tổ chức; VTV Digital bảo trợ truyền thông, cuộc thi còn có sự đồng hành của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) – Doanh nghiệp bưu chính quốc gia được Nhà nước giao cung cấp dịch vụ bưu chính công ích trên phạm vi cả nước.

Hoài Phương

.

Nguồn: https://vnexpress.net/mo-ban-500-buc-tranh-gay-quy-cho-tre-em-yeu-the-4380499.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button